DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Một tuần nhận 400.000 bản khai y tế tự nguyện từ NCOVI

Hà Thanh
19-03-2020 14:57
Kinhtedothi - Việc người dân tự nguyện khai báo sức khỏe cho thấy sự tích cực, chung tay phòng chống dịch Covid-19 của cộng đồng.
Tin liên quan
Ảnh minh họa
Thông tin từ đơn vị phát triển NCOVI - ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế, sau 1 tuần ra mắt (từ ngày 10/3) đến nay đã có gần 400.000 bản ghi khai báo y tế tự nguyện.
Bên cạnh đó là hơn 500.000 lượt tải ứng dụng NCOVI trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Hiện tại, NCOVI đang đứng đầu danh sách ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên nền tảng iOS. Với một chợ ứng dụng phổ biến khác là CH Play của Android, ứng dụng này cũng đứng ở vị trí thứ 5.
Ứng dụng NCOVI do Bộ Y Tế và Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo xây dựng, Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp công nghệ thông tin khác cùng phát triển với mục tiêu góp phần nâng cao hiệu quả của phòng chống dịch Covid-19.
Cùng với việc khai báo y tế, người dân cũng sẽ nhận được những chỉ dẫn chính thức từ phía các cơ quan chức năng. Các thông tin chỉ dẫn trên ứng dụng này là thông tin chính thức của Nhà nước, kể cả bản đồ vùng dịch, tình hình và chỉ dẫn trong các tình huống khẩn cấp.