DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

10 nhà hát ấn tượng nhất thế giới

Lệ Thúy (Theo TP)
20-07-2017 06:39
Theo danh sách những nhà hát ấn tượng nhất thế giới do TP bầu chọn mới được công bố, có tên nhà hát Opera Sydney (Australia), nhà hát Opera Garnier (Pháp), nhà hát La Scala (Italia), nhà hát Amazon (Brazil)… rn
 1. Nhà hát Opera Sydney, Australia là nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm. Nhà hát Opera Sydney Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.
 2. Nhà hát Opera Garnier (Paris Opera) tọa lạc ở Thủ đô Paris, Pháp. Đây là công trình nổi bật được Charles Garnier thiết kế theo phong các Tân Baroque, nhà hát này được xem là một trong những kiệt tác kiến trúc thời đó.
 3. Nhà hát La Scala toọa lạc ở TP Milan, Italia. Nhà hát được khánh thành vào ngày 3/8/1778. Hầu hết các nghệ sĩ vĩ đại nhất của Italia và nhiều ca sĩ xuất sắc nhất trên khắp thế giới đã xuất hiện tại La Scala trong suốt 200 năm qua.
 4. Nhà hát Amazon nằm trong vùng Amazon, Brazil. Công trình bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 1884 và khánh thành vào ngày 31/12/1896. Đây là địa điểm tổ chức Festival Amazonas de Opera hàng năm.
 5. Nhà hát Opera Vienna, Thủ đô Vienna, Áo được xây dựng nhà vào năm 1861 và hoàn thành năm 1869. August Sicard von Sicardsburg và Eduard van der Null chính là kiến trúc sư thiết kế nên nhà hát này.
 6. Nhà hát Teatro di San Carlo, Napoli, Italia nằm liền kề với trung tâm Piazza del Plebiscito và kết nối với Cung điện Hoàng gia. Nhà hát Teatro di San Carlo được đưa vào sử dụng năm 1737 và trở thành địa điểm hoạt động liên tục lâu đời nhất cho vở opera công cộng trên thế giới.
 7. Nhà hát Teatro Colon, Thủ đô Buenos Aires, Argentina được National Geographic xếp hạng nhà hát opera tốt thứ ba trên thế giới và được coi là một trong năm địa điểm tổ chức hoà nhạc tốt nhất trên thế giới.
 8. Nhà hát Opera Metropolitan (The Met) nằm ở thành phố New York, Mỹ. The Met được thành lập vào năm 1880 để thay thế cho nhà hát opera của Học viện Âm nhạc và ra mắt vào năm 1883. Đây là nơi tổ chức âm nhạc cổ điển lớn nhất ở Bắc Mỹ, nó tổ chức khoảng 27 vở opera khác nhau mỗi năm.
 9. Nhà hát Opera quốc gia Hungary, Thủ đô Budapest, Hungary được thiết kế bởi Mikles Ybl, kiến trúc sư nổi tiếng ở Hungary thế kỷ 19. Nó được khởi công vào đầu năm 1875 và chính thức mở cửa vào ngày 27/9/1884. Đây là nhà hát opera lớn thứ hai ở BudapestHungary.
 10. Nhà hát Bolshoi, Thủ đô Moscow, Nga, được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Bove. Nơi đây thường tổ chức biểu diễn ballet và opera. Nhà hát được thành lập vào năm 1776 theo quyết định của Nữ hoàng Catherine Đại đế. Theo đó, Hoàng tử Pyotr Urusov được phép xây dựng một nhà hát tư nhân ở Moscow với có chức năng tô điểm cho thành phố cũng như phục vụ nhu cầu thường thức nghệ thuật của mọi người.