DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

10 sự kiện giải trí không thể bỏ qua dịp cuối tuần này tại Hà Nội

Trúc Nhi
03-11-2017 17:47
Kinhtedothi - Vào cuối tuần này, tại Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện giải trí hấp dẫn, đặc biệt là các buổi chiếu phim mà bạn không nên bỏ lỡ như: chiếu phim Đọa lạc thiên sứ, Huyền thoại Jappeloup, Đi tìm ý nghĩa cuộc sống…
1.Tháng phim “Tình yêu ở Hồng Kông” – Chiếu “Đọa lạc thiên sứ”
“Đọa lạc thiên sứ” (Fallen Angels) được công chiếu lần đầu tại Hồng Kông năm 1995. Với dàn diễn viên chính gồm Lê Minh, Kim Thành Vũ (Kaneshiro Takeshi), Lý Gia Hân,… Tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 15, bộ phim đã chiến thắng ở ba hạng mục: vai nữ phụ xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất và nhạc phim xuất sắc nhất.
Phim sẽ được chiếu lúc 19h30, thứ sáu 03/11/2017 tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam TPD, sô 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
2. Triển lãm “Đơm hoa cho đời”
Triển lãm “Đơm hoa cho đời” và Breakdance Jam của Bboy Aleandro Paolillo sẽ được diễn ra từ ngày 01 – 09/11/2017 tại chợ Hàng Da, Hà Nội và ghé thăm Trạm dự báo thời tiết – sự kiện báo cáo các hoạt động của dự án nghệ thuật Hope Box trong thời gian vừa qua với sự tham gia của Gang of Five và Fio Silva tại tầng thượng Mai Gallery, 113 Hàng Bông, Hà Nội.
3. Chiếu phim “Huyền thoại Jappeloup”
Bộ phim kể về đầu những năm 80, từ bỏ nghề luật sư đầy hứa hẹn, Pierre Durand dành cả con người và tâm hồn cho niềm đam mê của mình, những cú nhảy vượt chướng ngại vật. Được bố ủng hộ, anh đã đặt tất cả vào một chú ngựa non trẻ mà không ai tin tưởng: Jappeloup. Quá nhỏ, quá thất thường, không thể lường trước, Jappeloup có quá nhiều khuyết điểm nhưng lại có sự thả lỏng và khả năng ấn tượng.
Tuy nhiên, thế vận hội Los Angeles là một sự thất bại khủng khiếp và Pierre ý thức được sự yếu kém của mình. Cùng với sự giúp đỡ của vợ mình – Nadia và người giữ ngựa Raphaelle, Pierre lấy lại niềm tin của Jappeloup và xây dựng một mối quan hệ đưa họ tới thế vận hội Seoul năm 1988.
Phim sẽ được chiếu lúc 20h00, thứ sáu 03/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp , số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
4. Chiếu phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”
Đây không phải là phim về đề tài môi trường hay du lịch, cũng không thực sự là phim viễn tưởng hay tài liệu, bộ phim như một cuộc hành trình của thế hệ đi tìm nhận thức về thế giới xung quanh. Marc và Nathanaël là 2 người bạn thân từ thời thơ ấu đã quyết định từ bỏ tất cả để bắt đầu cuộc hành trình đi tìm đáp án cho câu hỏi lớn về thế giới. Trên chuyến đi họ gặp rất nhiều người mang tư tưởng lớn như triết gia, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội,… và sau đó dần tìm ra những quy luật phản ánh thế giới xung quanh họ.
Phim sẽ được chiếu lúc 18h00, chủ nhật 05/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp , số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
5. Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017
Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Royal Philharmonic Concert Orchestra (RPCO) – một trong những dàn nhạc nổi tiếng và lâu đời đến từ Anh Quốc, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài hoa Anthony Weeden và nghệ sỹ vĩ cầm David Juritz.
Sự kiện sẽ được diễn ra lúc 20h00, thứ bảy 04/11/2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.
6. Đêm nhạc jazz “Bésame Mucho” cùng SamRaz
Đáp ứng nhu cầu của khán giả yêu âm nhạc, “Hidden Beat” tháng 11 đem trở lại tiếng nhạc Jazz khơi gợi mà ấm áp từ SamRaz music, âm nhạc của họ là sự kết hợp độc đáo âm hưởng của hai dân tộc, hoà quyện tinh thế giữa saxophone và guitar.
“Hidden Beat” là chuỗi chương trình được xây dựng với niềm tin rằng âm nhạc luôn đem đến nguồn cảm hứng vô tận trong cuộc sống.
Sự kiện sẽ diễn ra lúc 20h00 – 22h00, thứ bảy 04/11/2017 tại Heritage Space, tầng 1, Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng hoặc 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội.
7. Chiếu phim “Minuscule: Thung lũng kiến”
Bộ phim kể về trong một thung lũng xanh và thanh bình, các loài côn trùng sống trong sự hòa hợp đến hoàn hảo. Một hôm, chú kiến đen bé xíu phát hiện ra những phần ngon lành còn lại của một buổi píc-níc đã bị bỏ rơi sau một cơn giông và điều đó làm dấy lên sự thèm muốn. Ở giữa bữa tiệc, chú kiến đen bò vào trong một hộp đường và gặp một con bọ rùa. Hai con vật nhanh chóng kết bạn với nhau.
Chiến lợi phẩm quý giá được vận chuyển trên một con đường đầy rẫy các chướng ngại vật và các chú kiến đen phải đối mặt với đàn kiến lửa khủng khiếp – những kẻ đã quyết định xuống tay với khối kho báu khổng lồ. Một cuộc chiến không khoan nhượng nổ ra giữa hai phe đối địch. Trong cuộc chiến này, chú bọ rùa quả cảm sẽ giúp đỡ người bạn kiến đen cứu sống giống loài của mình…
Phim sẽ được chiếu lúc 15h30, chủ nhật 05/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp , số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
8. Đêm nhạc cùng Roman Flügel (Đức)
Roman Flügel – một trong những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp âm nhạc thế giới sẽ có lần đầu tiên biểu diễn tại Savage. Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong ngành của mình, anh đã tham gia sáng lập những hãng thu nổi tiếng như Ongaku, Klang và Playhouse. Roman cũng là resident DJ tại Robert Johnson – Frankfurt và Panorama Bar / Berghain đình đám tại thủ đô Berlin.
Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 18h00, chủ nhật 05/11/2017 tại Savage, số 112 Xuân Diệu Hà Nội.
9. ĐôcPhêt: Liên hoan hình ảnh động
Vượt ra ngoài khuôn khổ thường lệ của các buổi chiếu phim, liên hoan lần này còn triển lãm một tác phẩm sắp đặt video 5 kênh của Jamie Maxtone-Graham tại Nhà sàn Collective; một sắp đặt/hoà nhạc âm thanh của nhà nhân học âm thanh Ernst Karel tại VUI Studio và 11 tiếng đồng hồ chạy loop của một chương trình bao gồm bộ phim dài ‘Manamakana’ và một chuỗi phim thể nghiệm Việt nam, tại không gian của Manzi Art Space.
Sự kiện diễn ra từ 05 – 12/11/2017 tại Nhà Sàn Collective, tầng 15, Hanoi Creative City, 01 Lương Yên, Hà Nội.
10. Triển lãm “Ngắm giấy” của Nguyễn Đức Phương
Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Nguyễn Đức Phương sau một thời gian dài thử nghiệm trên các chất liệu tự nhiên và các chuyến điền dã tìm hiểu về văn hoá Tây Bắc Việt Nam.
Triển lãm gồm loạt tranh vẽ trên các văn tự cũ của người Tày, sử dụng màu tự nhiên lấy từ đất, đá hay cây cỏ của các miền đất từng qua, cùng chuỗi tác phẩm điêu khắc được làm từ chất liệu cổ truyền – đất thó và giấy bản, ‘Ngắm giấy’ là hành trình thu gom ký ức của một nền văn minh đã mất, là sự khởi sinh mới cho những gì đã bị phá huỷ bởi thời gian.
Triển lãm kéo dài từ 08h00 – 22h30, ngày 03 – 26/11/2017 tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.