DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017

Minh Phúc
10-01-2018 16:40
Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL vừa công bố danh sách 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu năm 2017, trong đó lĩnh vực du lịch có 4 sự kiện được vinh danh.
Tin liên quan
 Sự kiện ''Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại'' được vinh danh.
Bộ VHTT&DL cho biết, về việc tổ chức bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu năm 2017; Ban Tổ chức nhận được 64 hồ sơ đề cử sự kiện từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở VHTT&DL, Sở VH&TT, Sở Du lịch các tỉnh/TP trực thộc T.Ư, trong đó lĩnh vực văn hóa: 42 hồ sơ đề cử; Lĩnh vực thể thao: 11 hồ sơ đề cử; Lĩnh vực du lịch: 11 hồ sơ đề cử.
Trên cơ sở hồ sơ đề cử từ các đơn vị, Ban Tổ chức đã tổng hợp, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, báo cáo Lãnh đạo Bộ và lựa chọn 15 sự kiện tiêu biểu giới thiệu bình chọn dưới 2 hình thức:
Tổ chức bình chọn qua mạng tại địa chỉ: http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn, thời gian bình chọn 6 ngày tính từ ngày 3/1 đến ngày 9/1/2018 với sự tham gia của toàn thể độc giả trên toàn quốc. Sự kiện được bình chọn nhiều nhất là "Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" với 5354 bình chọn.
Sự kiện ''Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017'' được vinh danh.
Tổ chức bình chọn trực tiếp ngày 9/1/2018 tại trụ sở Bộ VHTT&DL với sự tham gia của hơn 150 phóng viên báo chí với 138 phiếu hợp lệ, "Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" được bình chọn nhiều nhất với 126 phiếu.
Kết quả bình chọn trực tuyến chiếm tỷ lệ 30% trong tổng số kết quả chung của cả hai hình thức. Ban Tổ chức tổng hợp kết quả lấy theo số phiếu từ cao xuống thấp cho đến khi đủ 10 sự kiện.
Danh sách 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu năm 2017 gồm:
1. Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể  đại diện của nhân loại;
2. Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim Kong: Skull Island;
3. Ấn tượng “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”;
4. Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29;
5. Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games;
6. Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017;
7. Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017;
8. Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch;
9. Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;
10. Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.