DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

100% cử tri nơi cư trú tán thành Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP Hà Nội

Linh Nguyễn
31-03-2021 21:27
Kinhtedothi-Tại Hội nghị tối nay (31/3) do UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Tự (quận Đống Đa) tổ chức, cử tri tổ dân phố số 5 phường Trung Tự bày tỏ nhất trí cao, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các nghị quyết và hướng dẫn của Quốc hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam, tối nay (31/3) tại Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa), UBND - Uỷ ban MTTQ phường Trung Tự đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn - người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn với các cử tri tổ dân phố số 5, phường Trung Tự

Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đàm Văn Huân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND TP, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP, lãnh đạo quận Đống Đa, lãnh đạo phường Trung Tự và đông đảo cử tri, người dân tổ dân phố số 5, phường Trung Tự.

Tại đây, đại diện Ban Tổ chức đã báo cáo về số lượng cử tri được mời và số lượng cử tri có mặt tại Hội nghị; giới thiệu các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và tiêu chuẩn của đại biểu HĐND theo luật định; tiểu sử tóm tắt của Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các cử tri phát biểu ý kiến nhận xét đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, tại đây, ông Nguyễn Đức Lưu (trú tại nhà C5, KTT Trung Tự) cùng một số cử tri của phường đánh giá: Gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn ở địa bàn tổ dân phố số 5 luôn thực hiện nghiêm đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tích cực ủng hộ các quỹ tại địa phương, nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Cá nhân đồng chí là lãnh đạo chủ chốt của TP nhưng luôn thể hiện gắn bó mật thiết với cấp uỷ, chính quyền nơi cư trú, là người sống giản dị, hòa đồng với bà con láng giềng, thường xuyên trao đổi góp ý vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tích cực truyền tải những ý kiến và nguyện vọng chính đáng của người dân nơi cư trú đến các cấp chính quyền. Đồng chí cũng tích cực có ý kiến về quản lý trật tự xây dựng tại địa bàn để có giải quyết hợp lý tạo thuận lợi cho người dân, cũng như trong xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

 Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà phát biểu

Các cử tri khẳng định, đối chiếu với các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và tiêu chuẩn của đại biểu HĐND TP, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn hoàn toàn xứng đáng tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, cử tri bày tỏ mong muốn, nếu đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn trúng cử là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP, đồng thời trên cương vị là lãnh đạo chủ chốt của TP, sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực vào các phong trào của tổ dân phố số 5 nói riêng và của phường, quận, TP nói chung, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại; đóng góp cho Quốc hội hoạt động có nhiều đổi mới, ngày càng hiệu quả.

Từ đó, cử tri tổ dân phố số 5 phường Trung Tự bày tỏ nhất trí cao, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trân trọng cảm ơn các ý kiến nhận xét, góp ý rất trách nhiệm, tâm huyết của bà con cử tri tổ dân phố số 5, phường Trung Tự đối với bản thân mình, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Bản thân được chọn đưa vào danh sách lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 đã là một niềm vinh dự rất lớn lao. “Với cương vị là lãnh đạo TP, nếu trúng cử trong cuộc bầu cử lần này sẽ là khóa thứ ba được vinh dự là đại biểu HĐND TP và khóa đầu tiên là đại biểu Quốc hội, tôi sẽ cố gắng hết sức mình, mang tiếng nói của cử tri, Nhân dân tới các diễn đàn, nhất là của HĐND và Quốc hội. Tôi sẽ nỗ lực cố gắng nhiều hơn, lắng nghe ý kiến của cử tri tổ dân phố số 5 nói riêng và của phường Trung Tự, quận Đống Đa nói chung để truyền tải tới HĐND TP và Quốc hội, đáp ứng mong mỏi của người dân” - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội bày tỏ.

 Cử tri tổ dân phố số 5 phường Trung Tự bày tỏ nhất trí cao, giới thiệu Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026

Thay mặt cho cơ quan nơi công tác của Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà bày tỏ phấn khởi, cảm ơn chân thành trước sự tín nhiệm cao của các cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn và cho hay: Đảng đoàn, Thường trực HĐND TP đã tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi công tác, thống nhất cao tán thành đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Với bề dày kinh nghiệm, năng lực thực tiễn, qua các cương vị công tác, đồng chí luôn chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, có lối sống chan hòa giản dị, luôn quan tâm lắng nghe chăm lo đời sống và đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức ở cơ quan… Đồng chí đã có nhiều đóng góp từ cấp cơ sở tới TP, góp phần đưa ra nhiều quyết sách phù hợp thực tiễn; cùng tập thể Thường trực Thành ủy và Đảng đoàn, Thường trực HĐND TP có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần đưa HĐND TP trở thành “điểm sáng” của cả nước.