DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ông Nguyễn Mạnh Cường, Lê Hồng Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND
Hồng Thái
31-03-2021 10:31

Kinhtedothi - 100% cử tri nơi cư trú đã tín nhiệm giới thiệu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng ứng cử đại biểu HĐND quận Thanh Xuân khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tối 30/3, Ủy ban MTTQ - UBND phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 1 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 1 người ứng cử đại biểu HĐND quận Thanh Xuân, cư trú tại Tổ dân phố số 38 phường Thượng Đình.

Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử tại Tổ dân phố số 38 phường Thượng Đình 

Tại hội nghị, đại diện MTTQ phường Thượng Đình đã đọc tóm tắt tiểu sử của người ứng cử đại biểu Quốc hội: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường - Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV; người ứng cử đại biểu HĐND quận Thanh Xuân: Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng.

Phát biểu nhận xét về người ứng cử, các cử tri Tổ dân phố số 38 phường Thượng Đình khẳng định, đây đều là các ứng cử viên tiêu biểu, trách nhiệm, có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt. Gia đình gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương.

Các đồng chí là những công dân gương mẫu, gần dân, sát dân, giữ mối liên hệ gần gũi, mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân, là niềm tự hào của người dân trên địa bàn Tổ dân phố số 38. Cả 2 ứng cử viên đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND quận Thanh Xuân khóa VI.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng hứa sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức mình, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị quận Thanh Xuân ngày càng khang trang, sạch đẹp 

Các cử tri cũng bày tỏ mong muốn ứng cử viên thường xuyên tiếp xúc, quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tại địa phương nói riêng, Nhân dân, cử tri cả nước nói chung để đưa tiếng nói của Nhân dân tới các cấp lãnh đạo, phản ánh, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân tại Quốc hội, HĐND các cấp cũng như tham gia góp phần xây dựng cộng đồng dân cư tại địa phương.

Tiếp thu, cảm ơn các ý kiến nhận xét, góp ý của cử tri Tổ dân phố số 38, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn đối với các ứng cử viên bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri. “Nếu trúng cử, tôi hứa sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, thường xuyên lắng nghe ý kiến, kiến nghị, phản ánh; tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri; nghiên cứu, xem xét, phản hồi lên Quốc hội, các cơ quan ban ngành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri...” - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường khẳng định.

Trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét của cử tri đối với những người tham gia ứng cử, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng hứa sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức mình, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị quận Thanh Xuân ngày càng khang trang, sạch đẹp...

Cử tri đánh giá 2 ứng cử viên đều đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND quận Thanh Xuân khóa VI 

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà - Đại biểu Quốc hội khoá XIV đánh giá, qua quá trình công tác, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường thể hiện là đại biểu Quốc hội có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng chí thực hiện đúng quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; nhất là quan điểm gần dân, trọng dân, tin dân, học dân, có trách nhiệm với Nhân dân. Đồng thời, có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, biểu hiện quan liêu, hách dịch và các hành vi vi phạm khác...

Trong khi đó, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Mạnh Đạt đánh giá, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều cương vị công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cán bộ, lãnh đạo quận Thanh Xuân. Trải qua các bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử HĐND quận khóa VI (nhiệm kỳ 2021 - 2026), Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng luôn nhận được sự tín nhiệm 100% của toàn thể cán bộ cơ quan. Đồng thời, kỳ vọng đồng chí trúng cử, sẽ phát huy vai trò của người đại biểu, đề xuất các cơ chế, chính sách, xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển hơn.

Với tinh thần dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định của pháp luật, các cử tri đã biểu quyết, nhất trí tán thành 100% đối với ứng cử viên được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường) và ứng cử viên được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND quận Thanh Xuân khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng).