DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tài trợ dạy nghề

Thủy Trúc
01-03-2017 17:55
Kinhtedothi - “Việc đào tạo nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để sau này có thể chủ động được trong cuộc sống”.
Tin liên quan
Đó là kỳ vọng của Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Lê Thành Vinh tại Lễ tiếp nhận dự án “Nâng cao chất lượng số cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” diễn ra ngày 1/3, tại Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động xã hội số 2 Hà Nội.
Với sự tài trợ của Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam và Quỹ Johnson Châu Á Thái Bình Dương, năm nay dự án sẽ mở 3 lớp dạy nghề cho 100 trẻ em từ 10 đến 16 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt của hai đơn vị là Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn và Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động xã hội số 2 Hà Nội.
Thời gian học mỗi lớp 30 ngày. Các em sẽ được hướng dẫn cách làm bưu thiếp, phong bì, hoa và các sản phẩm từ mây, tre, đan… Sau khóa học, các em có thể làm các sản phẩm bán ra thị trường.
Bên cạnh đó, có 2 lớp tập huấn cho 60 giáo viên của 2 trung tâm này được tổ chức trong 10 ngày nhằm nâng cao kỹ năng chăm sóc trẻ và cách phát hiện sớm nhất trẻ có hành vi tự kỷ, hướng phục hồi chức năng…
Tại lễ tiếp nhận, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Đặng Văn Bất khẳng định tầm quan trọng của việc hướng nghiệp dạy nghề đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm. Ông cũng đánh giá cao kết quả của dự án năm trước đã đạt được cũng như đề xuất với nhà tài trợ tiếp tục triển khai với quy mô rộng hơn.
Đối với 2 trung tâm thụ hưởng dự án, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Đặng Văn Bất đề nghị có trách nhiệm đôn đốc, quản lý các cháu. Hai trung tâm phối hợp chặt chẽ với đơn vị dạy nghề có cách đào tạo phù hợp để các cháu lĩnh hội được kiến thức cũng như kỹ năng làm nghề.
Thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, từ tháng 11/2015 đến 3/2016, dự án “Dạy nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” do Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam và Quỹ Johnson Châu Á Thái Bình Dương tài trợ được thực hiện tại Làng trẻ em Birla Hà Nội, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 và Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động xã hội số 2 Hà Nội.
Đã có 5 lớp dạy nghề được mở ra cho 100 em có hoàn cảnh đặc biệt từ 15 đến 18 tuổi đang được nuôi dưỡng và giáo dục tại 3 đơn vị trên. Kết thúc khóa học đa số các em đều có thể làm ra được những chiếc nón lá đảm bảo đúng kỹ thuật và đạt định mức đề ra.
 • Nám da và phương pháp điều trị
  Kinhtedothi - Nám da là bệnh lý cần phải điều trị lâu dài kết hợp với ý thức chăm sóc da của người bệnh thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Tùy vào mức độ nám, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều t...
  19-10-2019 07:47
 • Dinh dưỡng cho làn da đẹp
  Kinhtedothi - Y học tin rằng vẻ đẹp từ bên trong thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy, những gì đưa vào con người sẽ có một tác động rất lớn đối với cơ thể.
  19-10-2019 06:48
 • Mục tiêu và động lực
  Kinhtedothi - Những ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh, chúc mừng phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị, người em… đang diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi gia đình. Đây cũng l...
  19-10-2019 06:40
 • Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
  Kinhtedothi - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện (BV) liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ, mạo danh BV quảng cáo bán thuốc, bán thực phẩm chức năng sai...
  19-10-2019 05:46
 • Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
  Kinhtedothi - Ngày 18/10, UBND Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.
  18-10-2019 20:30