DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

100 tỷ đồng ươm mầm tài năng cho các startup nhí

Khắc Kiên
06-06-2019 10:54
Kinhtedothi - Quỹ Ươm mầm tài năng Apax Leaders trị giá 100 tỷ đồng dành tặng cho các startup nhí được nhà đầu tư “cá mập” gật đầu “rót vốn” cho các dự án khả thi trong chương trình Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark.
Tin liên quan
  • Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phải bắt đầu từ học sinh, sinh viên Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phải bắt đầu từ học sinh, sinh viên
Theo đó, Công ty TV Hub cùng Chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã giới thiệu chương trình “Sếp Nhí Khởi Nghiệp - Kiddie Shark” nhằm góp phần tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Đây là một chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em nhằm tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam. Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3.
Các diễn giả chia sẻ về ý nghĩa của chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Kiddie Shark nhằm khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ trong mỗi đứa trẻ, khuyến khích các em nhỏ tự tin thể hiện bản thân. Kiddie Shark sẽ mang đến cho người xem màu sắc vui tươi, đầy bất ngờ bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo, khác với những áp lực căng thẳng trong những câu chuyện gọi vốn khởi nghiệp thật.
Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anh ngữ Apax Leaders cho biết, chương trình là sân chơi giúp trẻ được thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đồng thời, mở ra hướng đi mới cho bố mẹ Việt trong cách nuôi dạy và giáo dục con trẻ theo phương thức cho con trải nghiệm thực tế để rèn giũa bản thân, với kỳ vọng góp phần xây dựng một kỷ nguyên giáo dục mới: Lắng nghe con nhiều hơn, cảm nhận, thấu hiểu mong muốn và khuyến khích con hành động, chinh phục ước mơ của mình.
Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anh ngữ Apax Leaders quyết định dành Quỹ 100 tỷ đồng để ươm mầm tương lai. Ảnh: Khắc Kiên
Chương trình dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 – 14 trên khắp lãnh thổ Việt Nam có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo tương lai, và đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.
Đến với Kiddie Shark, các bé phải trải qua 3 phần thi phô diễn 4 tố chất năng lực bao gồm Trí Thông Minh, Tài Linh Hoạt, Óc Sáng Tạo và Tinh Thần Vượt Khó để chinh phục Ban cố vấn và có cơ hội nhận được giải thưởng, học bổng từ Nhà đầu tư “Cá Mập”.
Trong mỗi số Sếp Nhí Khởi Nghiệp sẽ có từ 3 – 4 startup Nhí tham gia. Mỗi trẻ có 12 phút để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển cho đến nhu cầu về vốn để thuyết phục Ban cố vấn gõ chiếc búa quyền năng, trao cơ hội gặp gỡ Nhà đầu tư “Cá mập”, thông qua các phần thi sau:
Phần 1: 1 2 3 Nhảy. Startup nhí giới thiệu bản thân và dự án một cách sáng tạo nhất để có thể thu hút và lôi kéo sự chú ý từ Ban cố vấn.
Phần 2: Chiếc búa quyền năng. Startup nhí thuyết trình sản phẩm và trả lời câu hỏi từ Ban cố vấn. Nếu đáp ứng các tố chất qua thử thách, Ban cố vấn sẽ GÕ BÚA mở cửa cho phép bé được gặp Nhà đầu tư.
Phần 3: Bơi cùng cá mập. Trước khi thương thuyết và đưa ra số tiền đầu tư, Nhà đầu tư sẽ cho bé bài học đầu tiên về kinh doanh: “Con nên làm gì tiếp theo” để giúp bé hoàn thiện dự án, sản phẩm của mình.
Các satrtup nhí tại vòng thi sơ loại. Ảnh: Khắc Kiên
Trong mỗi số phát sóng của Kiddie Shark, các startup nhí được nhà đầu tư “Cá mập” gật đầu “rót vốn” sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, điều kiện vật chất hoặc học bổng do Quỹ ươm mầm tài năng khởi nghiệp Apax Leaders tài trợ. Đây là một quỹ bao gồm học bổng và tài chính do APAX thực hiện với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần thưởng dành cho các bé khi tham gia gọi vốn đầu tư cho các dự án tương lai tại chương trình truyền hình Kiddie Shark.