DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người dân nô nức tham gia lễ hội đường phố "Trái tim hòa bình"

Thanh Hải - Lại Tấn
13-07-2019 10:31
Kinhtedothi - Sáng sớm 14/7, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Lễ hội đường phố “Trái tim hòa bình” diễn ra với sự tham gia của hơn 10.000 người.
 Lãnh đạo TP Hà Nội tham gia diễu hành Lễ hội đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm.
 Lễ hội đường phố năm nay với sự kết hợp của các khối: Quốc tế, dân gian, làng nghề, tôn giáo, người cao tuổi, thể thao nghệ thuật, công nông trí thức, tuổi trẻ Thủ đô... với khoảng 10.000 người
Bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ, đoàn sẽ diễu hành gần 2km quanh Hồ Gươm và dừng chân tại 2 điểm là khu vực Đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Ngã tư Hàng Khay- Hai Bà Trưng.
 Carnival đường phố với sự xuất hiện của xe hoa và gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế trong trang phục rực rỡ.

Bên cạnh đó, người dân và du khách con được xem trình diễn các loại hình nghệ thuật dân gian như: Múa con đĩ đánh bồng, múa lụa, múa trống, xiếc.

 Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc, qua đó thể hiện: Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình và trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu
 Múa lụa làng Vạn Phúc
 
 Nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn tại lễ hội
 Tiết mục biểu diễn của làng gốm Bát Tràng
 
 Hình ảnh những thiếu nữ Hà Thành bên gánh hàng hoa quen thuộc
 Đoàn người cao tuổi tham gia biểu diễn tại lễ diễu hành
 Các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia lễ diễu hành
Đây là lần thứ 3 Carnival đường phố được tổ chức tại Hà Nội, sau thành công rực rỡ của Carnival đường phố lần 1 diễn ra vào trung tuần tháng 9/2017 và lần 2 đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2019. Sự xuất hiện của Carnival đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm vào các dịp lễ quan trọng của Thủ đô không chỉ mang tới cho người dân và du khách đến Thủ đô một bầu không khí giải trí sôi động, vui tươi, một món ăn tinh thần mới mẻ vào dịp cuối tuần mà còn thể hiện một thông điệp ý nghĩa về sự năng động, hội nhập, phát triển của ''thành phố vì hòa bình''.