DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

10/17 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản có vi phạm về ATTP

Lâm Nguyễn
28-05-2018 15:01
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Tin liên quan
 Ảnh minh họa
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đi đôi với tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của 10 quận, huyện. Các đơn vị trực thuộc Sở thành lập 5 đoàn, các Trạm Thú y đã phối hợp với quận, huyện, thị xã thành lập 30 đoàn thanh tra, kiểm tra, đánh giá xếp loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông sản, kiểm soát sản phẩm động vật trên địa bàn TP.
Theo đó, các đoàn của Sở đã phối hợp với Công an TP, Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức kiểm tra 17 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, phát hiện 10 cơ sở vi phạm, lý do vi phạm chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về nhãn hàng hóa, không bảo đảm điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó xử phạt vi phạm hành chính 96,25 triệu đồng.
Trạm Thú y 30 quận, huyện, thị xã phối hợp với đoàn liên ngành của địa phương kiểm tra trên 3 lĩnh vực (phòng chống dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y, kinh doanh thuốc thú y) với số lượt kiểm tra là 1.424 lượt cơ sở, phát hiện 127 trường hợp vi phạm, xử lý 127 trường hợp (cảnh cáo 38 trường hợp, phạt tiền 82 trường hợp hơn 164,6 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm của 7 trường hợp). Các đoàn kiểm tra cũng đã buộc phải tiêu hủy 18 con gà lông, 42kg thịt gia cầm không đảm bảo an toàn; niêm phong 2.410kg sản phẩm thịt gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc chờ xử lý; yêu cầu khắc phục về nhãn 138kg sản phẩm đã qua chế biến.
Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc ngành Nông nghiệp Hà Nội đã kiểm tra, đánh giá, xếp loại 31 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản. Trong đó, 25 cơ sở được xếp loại A, loại B (chiếm tỷ lệ 80%), 5 cơ sở xếp loại C (chiếm tỷ lệ 16%), 1 cơ sở không xếp loại. Đồng thời, cấp 32 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

  • Những tuyến đường nở hoa
    Kinhtedothi - Phát huy vai trò của phụ nữ với bảo vệ môi trường, thời gian qua Hội Phụ nữ (HPN) xã Thụy An, huyện Ba Vì đã triển khai nhiều mô hình gắn với bảo vệ môi trường, giúp cảnh quan trên đị...
    19-09-2018 09:14
  • 2 giải pháp đột phá cần tập trung
    Kinhtedothi - Kỳ thi THPT Quốc gia tiếp tục được Bộ GD&ĐT khẳng định, sẽ có những đổi mới trong thời gian tới. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT ...
    19-09-2018 08:56
  • Siết quy chế tuyển sinh để chặn tiêu cực
    Kinhtedothi - Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW (NQ29), ngành GD&ĐT đã chuyển dần từ mục tiêu giáo dục tăng cường kiến thức sang phát triển phẩm chất và năng lực người học, chất lượng giáo dục phổ thôn...
    19-09-2018 08:53
  • Bình Phước: Thu 446.090.000 đồng của học viên để xài cá nhân, bị “dọa” mới trả!
    Kinhtedothi – Sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Bình Phước. Ký hợp đồng thu hộ học phí của học viên tại chức, nhưng không nộp cho đơn vị liên kết là Đại học Đà Lạt. K...
    19-09-2018 08:26
  • Phát huy truyền thống, xây dựng huyện Mỹ Đức giàu mạnh
    Kinhtedothi - Mỹ Đức được biết đến là một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, là nơi có danh thắng Hương Sơn với động Hương Tích "đẹp nhất trời Nam". Phát huy truyền thống ấy, những năm qua, Đảng...
    18-09-2018 21:39