DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

11 bệnh nhân Covid-19 đang nguy kịch và hơn 20 ca nặng

Nhật Nguyên - Lê Hảo
03-08-2020 10:41
Kinhtedothi - Theo Thông tin của Tiểu ban Điều trị, đến sáng 3/8, các cơ sở điều trị Covid-19 có 11 bệnh nhân nguy kịch. Trong đó, 5 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện (BV) T.Ư Huế, 4 bệnh nhân tại BV Đà Nẵng, 1 bệnh nhân tại BV Phổi Đà Nẵng và 1 bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.
Tin liên quan
Trong các bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO.
Ngoài ra, BV T.Ư Quảng Nam cũng có 2 bệnh nhân nặng, các cơ sở điều trị cũng ghi nhận 20 bệnh nhân tiên lượng nặng.
 Ảnh minh họa
PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện tất cả bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch, vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch Covid-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc Covid-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời.
Các bệnh viện thực hiện nghiêm những văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.