DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia sẽ được vinh danh

Ánh Ngọc
10-09-2019 18:03
Kinhtedothi - Chiều 10/9, Cục Công thương địa phương (Bộ Công Thương) tổ chức họp báo thông tin về Lễ tôn vinh, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia lần thứ 3 và Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019.
Tin liên quan
  • Tôn vinh 155 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Tôn vinh 155 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong số 226 hồ sơ gửi về, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 110 sản phẩm, bộ sản phẩm hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Trong đó, gồm: 19 sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 54 sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 18 sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí và 19 các sản phẩm khác.

Phó Cục trưởng Cục công thương địa phương Hoàng Chính Nghĩa cho biết, số lượng sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực đăng ký bình chọn ở cấp quốc gia năm 2019 tăng 55 sản phẩm so với số lượng sản phẩm đăng ký bình chọn cấp quốc gia năm 2017. Để lựa chọn, Hội đồng bình chọn, Ban Giám khảo đã đi đánh giá thực tế sản xuất tại cơ sở Công nghiệp nông thôn tại 12 tỉnh, thành phố đại diện cho 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

“Từ những tiêu chí, thang điểm quy định, Ban Giám khảo đã rà soát và thống nhất các mức điểm tương ứng để áp dụng cho công tác chấm điểm bình chọn sản phẩm cấp quốc gia, đảm bảo công bằng đối với mỗi nhóm sản phẩm có đặc trưng, thế mạnh riêng, đồng thời vẫn đảm bảo theo quy định về chất lượng, kiểu dáng; sản phẩm có khả năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng, năng lực cạnh tranh tốt, tạo được nhiều việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động -  ông Nghĩa nhấn mạnh.

 Năm 2017 có 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh

Đại diện Ban tổ chức thông tin thêm, sau khi được cấp giấy chứng nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu, ngoài việc được thưởng bằng tiền mặt, các DN và cơ sở có sản phẩm được bình chọn còn được phép in, hoặc dán biểu trưng logo chương trình lên bao bì sản phẩm; được ưu tiên xét hỗ trợ về xúc tiến thương mại, đăng ký bình chọn các thương hiệu, tư vấn các chính sách hỗ trợ trong các chương trình khuyến công nhằm đầu tư mở rộng sản xuất, nâng chất lượng sản phẩm.  Bên cạnh đó, các sản phẩm bình chọn sẽ được tham gia các chương trình kết nối, hội chợ bán buôn, bán lẻ, cũng như khuyến khích các sản phẩm này tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước nếu DN có nhu cầu.

Đây là lần thứ 3 Chương trình được tổ chức. Năm 2005, có 100 sản phẩm được lựa chọn; năm 2017 có 102 sản phẩm và năm 2019 có 110 sản phẩm.

Chương trình Lễ tôn vinh, trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia và khai mạc Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019 sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 18/9, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Từ ngày 18/9 - 22/9, hàng loạt các sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại khuôn khổ triển lãm như: Thăm quan, ký kết, giao thương, hội thảo...