Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

110 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Kinhtedothi - Để phục vụ năm học mới 2019 - 2020, đại diện Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam cho biết, sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản sách giáo khoa (SGK).
Năm học 2019 - 2020, NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản SGK. Tính đến giữa tháng 7 năm 2019, SGK đã phát hành về các địa phương đạt 104% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018.
 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cung ứng 110 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới.
Riêng đối với SGK lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị lượng sách lớn hơn so với số lượng đã phát hành năm trước (102% so với năm 2018). Đến nay, đã có 96% tổng sản lượng SGK lớp 1 được chuyển tới các địa phương. Do năm học 2019 - 2020 là năm cuối cùng sử dụng SGK lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, nhằm giúp các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương sẵn sàng trong việc dự trữ SGK lớp 1, NXB Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho các Công ty để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu SGK lớp 1.
Đồng thời, NXB Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, các đối tác chuẩn bị đầy đủ, đồng bộ SGK và các sản phẩm giáo dục đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong tháng phát hành phục vụ khai giảng năm học mớitừ ngày 20/7 đến 5/9/2019, toàn hệ thống cửa hàng bán lẻ chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, niêm yết đầy đủ bảng giá, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mại.
NXB khuyến cáo, để tránh mua phải sách giả, sách in lậu, giáo viên, phụ huynh và học sinh hãy tìm mua sách tại các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối chính thức của NXB Giáo dục Việt Nam, các công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương, không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siết IELTS, rộng cửa cho SAT: vẫn băn khoăn bài toán công bằng

Siết IELTS, rộng cửa cho SAT: vẫn băn khoăn bài toán công bằng

15 Jan, 01:58 PM

Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học 2026, nhiều trường đại học siết chặt vai trò của IELTS, trong khi đó, chứng chỉ SAT ngày càng được ưu tiên. Sự dịch chuyển này cho thấy, thay vì quan tâm một năng lực (ngoại ngữ), các cơ sở đào tạo đã chú trọng hơn vào việc đánh giá năng lực học thuật toàn diện của thí sinh. Tuy vậy, đây có phải là phương án bảo đảm công bằng?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ