DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

12 cán bộ, cá nhân liên quan vụ ăn chặn hàng từ thiện

Thủy Trúc
27-09-2019 14:43
Kinhtedothi - Ngày 27/9, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã thông tin với báo Kinh tế & Đô thị có 12 người có liên quan trong việc chuyển hàng từ thiện ra khỏi Trung tâm.
Tin liên quan

Nữ nhân viên mặc quần áo đỏ đã thừa nhận 2 lần tuồn hàng từ thiện ra ngoài Trung tâm. Ảnh: internet
Theo ông Đỗ Đức Hồng, để biết chính xác 12 người này có mang hàng từ thiện ra bên ngoài Trung tâm hay không thì phải kiểm tra, rà soát lại.
“Chúng tôi đang triệu tập họ lên làm bản tường trình, kiểm điểm tất cả những người liên quan xuất hiện trong video clip đã đưa lên mạng. Những ai có sai phạm, chúng tôi sẽ làm rõ mức độ của từng người” - ông Đỗ Đức Hồng cho hay.
Trước đó, ngày 26/9, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã có báo cáo UBND TP Hà Nội và Ban Tuyên giáo Thành ủy. Báo cáo do Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái ký cho biết, sự việc báo nêu là đúng. Tuy nhiên, qua hình ảnh trên báo cho thấy ngoài các nhân viên Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên còn có người khác hỗ trợ đưa hàng qua hàng rào và vận chuyển ra khỏi khu vực Trung tâm.
Vì thế, cùng với việc cử cán bộ đến Trung tâm Nuôi dưỡng Người già và trẻ tàn tật làm rõ sự việc, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc của các tập thể, cá nhân có liên quan. Và xác định rõ danh tính của các trường hợp tham gia vận chuyển hàng, quà cùa bà Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên.
Đồng thời, kiểm điểm đối với Thủ trưởng đơn vị và các tập thể, cá nhân liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định. Trường hợp vi phạm nghiêm trong buộc phải thôi việc.