DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Dương: 12 người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly

Vĩnh quân
12-01-2021 15:28
Kinhtedothi - Ngày 12/1, Công an tỉnh Hải Dương thông tin trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã phát hiện 12 trường hợp là công dân xã Minh Hòa, phường Hiến Thành nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương không qua khai báo y tế đã được đưa đi cách ly theo quy định.
Tin liên quan
  • Hải Dương: Hủy nổ quả bom dài 1,5m nặng 300kg Hải Dương: Hủy nổ quả bom dài 1,5m nặng 300kg
Ảnh minh họa
Ngay sau khi phát hiện, Công an thị xã Kinh Môn cùng với Trung tâm y tế đã đưa các công dân này đi cách ly tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn. Đồng thời, cơ quan chức năng tổ chức truy vết và xác định được 64 trường hợp tiếp xúc gần với những người trên yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly tại nhà, phun khử khuẩn nơi cư trú; giám sát chặt chẽ về phòng chống dịch bệnh.
Theo cơ quan chức năng, những người này đã nhập cảnh về nước từ cuối tháng 12/2020. Các công dân trên đều là lao động làm việc ở các tàu trên sông tại khu vực giáp ranh với Campuchia, không sống ở đất liền và không tiếp xúc với nước ngoài.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra và áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.