DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

153 triệu USD giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo vùng nông thôn

Lâm Nguyễn
30-06-2017 17:37
Kinhtedothi - Ngày 30/6, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt một khoản tín dụng ưu đãi trị giá 153 triệu USD trợ giúp Chương trình mục tiêu Quốc gia của Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo và phát triển nông thôn.
Chăn nuôi bò sữa tại xã dân tộc miền núi Tản Lĩnh, huyện Ba Vì. 
Khoản hỗ trợ tài chính này sẽ góp phần vào nỗ lực chung của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện hạ tầng cơ sở nông thôn và tạo cơ hội việc làm, song song với nâng cao năng lực lập kế hoạch và cung cấp dịch vụ.
Cùng với các ưu tiên phát triển khác, khoản tài chính này cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển các doanh nghiệp nông thôn và các hoạt động đầu tư chuỗi giá trị cho các nhà sản xuất tại nông thôn, đặc biệt hướng đến các nhóm người dân tộc thiểu số.
18 tỉnh thuộc danh mục sẽ được hưởng lợi từ chương trình này bao gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Kon Tum, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Trà Vinh. Ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam nhận định, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong công cuộc giảm nghèo.
Tuy nhiên, cộng đồng người dân ở khu vực miền núi và nông thôn vẫn còn nghèo. Do đó, WB cam kết hợp tác với Việt Nam để đạt được sự tăng trưởng toàn diện hơn thông qua việc hướng hỗ trợ tới những nhóm dễ bị tổn thương và giúp ngành nông nghiệp tăng năng suất lao động cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.