DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

158 doanh nghiệp tham gia triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác

Khắc Kiên
20-09-2019 20:22
Kinhtedothi - Triển lãm MTA HANOI 2019 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ được tổ chức từ ngày 16 - 18/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội, do Informa Markets tổ chức với sự tham gia của 158 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tin liên quan
Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo ngày 20/9 sự kiện Triển lãm quốc tế lần thứ 7, MTA HANOI 2019 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc có chủ đề: “Cùng sẵn sàng cho CMCN4.0”.

Với diện tích lên tới 5.500m2, triển lãm sẽ là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung ứng đến từ khắp nơi trên thế giới.
Ban Tổ chức chia sẻ về MTA HANOI 2019. Ảnh: Khắc Kiên
Cơ hội và thách thức
Theo ban tổ chức MTA HANOI 2019, khi làn sóng đổi mới đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035. Cùng với bối cảnh chiến tranh thương mại tăng cao, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành “công xưởng mới” của thế giới.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam thu hút vốn đầu tư khổng lồ đến từ các tập đoàn đa quốc gia với số vốn đạt 18.47 tỷ USD. Đặc biệt, khu vực các tỉnh phía Bắc Việt Nam với lịch sử phát triển cơ khí lâu đời, thuận lợi về vị trí địa lý để đón nhận luồng dịch chuyển sản xuất và hấp dẫn vốn đầu tư cao - với số vốn đầu tư cao nhất cả nước đạt 4.87 tỷ USD tại TP Hà Nội.
Cơ hội đặt ra càng nhiều - thách thức đặt ra càng lớn, bài toán đặt ra cho doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam chính là cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng, để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bắt nhịp cải tiến của thế giới
Trải qua 6 phiên bản thành công, MTA HANOI đã có những bước phát triển đáng ghi nhận qua mỗi năm, đáp ứng nhu cầu cải tiến và biến đổi liên tục của xu hướng thế giới. Theo Giám đốc Dự án Cơ khí chế tạo - Máy móc và thiết bị (Khu vực châu Á - Informa Makets) Wililiam Lim, Hà Nội là địa phương dẫn đầu về thu hút nguồn vốn đầu tư, tiếp đến là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… trong đó miền Bắc đang là nơi thu hút vốn FDI nhiều nhất vì có nhiều nhà máy, công xưởng với tỷ trọng phân bổ đầu tư chế biến, chế tạo chiếm 13,15 tỷ USD, tiếp đến là bán lẻ…
“Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lúc đầu tập trung vào khu vực phía Nam, giai đoạn này đang có sự dịch chuyển dần ra khu vực phía Bắc. Đến với MTA HANOI 2019, các doanh nghiệp còn có cơ hội kết nối, hợp tác mới. Khách hàng và nhà cung ứng sẽ cung cấp thông tin và nhanh chóng được sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp để trao đổi, tìm hiểu và tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai” - vị này nhấn mạnh.
Đại diện đơn vị triển lãm nổi bật Country Manager Công ty MAKINO Việt Nam Nguyễn Thanh Hòa cũng chia sẻ về việc áp dụng 4.0 tại doanh nghiệp. Khi tham gia vào triển lãm, doanh nghiệp mong sẽ giới thiệu những tính năng ưu việt của sản phẩm đến với khách hàng, doanh nghiệp nhằm nhân rộng mô hình.
MTA HANOI 2019 sẽ mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng đến từ 7 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Đài Loan, Đức, Hàn Quốc (4) và Singapore - dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách tham quan đến trải nghiệm những công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới.
Cùng với những thương hiệu triển lãm nổi tiếng như: BEIJING JINGDIAO, CYBERTECH, HEXAGON, MITUTOYO, MAKINO, MITSUBISHI, MARPOSS, NHẬT HẠ, SODICK, TOP WINNER, TRUMPF, VẠN SỰ LỢI, VIAT/EMUGE, triển lãm còn mang đến nhiều đơn vị triển lãm mới như: JINAN BODOR, HITACHI, KITAMURA, METROL, HOFFMAN,… và nhiều đơn vị khác.
Nằm trong khuôn khổ triển lãm MTA HANOI 2019 sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức và dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp cơ khi và chế tạo. Khách tham quan đến với triển lãm lần này sẽ được tham dự diễn đàn công nghệ và trình diễn công nghệ. Bên cạnh đó, các buổi trình diễn vận hành thiết bị sống động ngay tại các gian hàng sẽ mang lại những trải nghiệm công nghệ chân thực nhất cho khách tham quan.