DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

16 thi thể được tìm thấy trong 2 vụ sạt lở đất tại Quảng Nam

Văn Sinh
29-10-2020 16:17
Kinhtedothi - Ngày 29/10, các lực lượng của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và các ngành liên quan đã tìm cách tiếp cận 2 vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My), nơi xảy ra vụ vùi lấp hàng chục người ngày hôm qua (28/10).
Tin liên quan
  • Nóng: Sạt lở đất ở Quảng Nam, 53 người mất tích, tìm được 7 thi thể, lập Sở Chỉ huy tiền phương Nóng: Sạt lở đất ở Quảng Nam, 53 người mất tích, tìm được 7 thi thể, lập Sở Chỉ huy tiền phương

Xử lý các điểm sạt lở tìm lối vào hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Leng. Ảnh: Đoàn Đạo - Hồ Quân
Trưa 29/10, thông tin tại cuộc họp bàn phương án cứu hộ cứu nạn các nạn nhân bị sạt lở núi vùi lấp mất tích ở Nam Trà My, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, đến 10 giờ ngày 29/10, đã tìm thấy tổng cộng 16 thi thể người dân mất tích. Trong đó, có 8 người ở xã Trà Vân và 8 người ở thôn 1, xã Trà Leng.
Đến chiều cùng ngày, ghi nhận tại hiện trường đã có hơn 10 thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Leng, cùng 5 người khác bị thương rất nặng: gãy tay, gãy chân...
Chiều tối ngày 29/10, thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, tổng số nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My là 53 người. Lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy 6 thi thể, 14 người mất tích và cứu được 33 người.
Tối 29/10, thông tin từ ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện khắc phục sự cố sạt lở, thông đường để vào xã Phước Lộc tìm kiếm 6 người còn mất tích...
Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 chiều 28/10, sau một tiếng nổ lớn, một quả đồi đã bị sạt lở nặng, vùi lấp cả một thôn 1 có 11 hộ dân sinh sống, tại xã Trà Leng.
Trung tướng Nguyễn Long Cáng - Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, tuyến đường vào hiện trường xã Trà Leng hiện có 5 điểm sạt lở, đã giải phóng được 3 điểm và còn 2 điểm chưa thông. Đây đều là 2 điểm sạt lở lớn. Lực lượng Quân khu 5 cùng các đơn vị đang cố gắng thông đường để vào hiện trường vụ sạt lở.
Quân đội đã huy động khoảng 80 cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn công binh 270 cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ thông tin, trinh sát... để thông tuyến và hành quân vào hiện trường để cứu nạn.
Tại xã Trà Vân, ông Hồ Văn Huyện - Chủ tịch UBND xã cho biết, khuya 28/10, lúc trời đang mưa to thì xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng tại nóc Ông Sinh (thôn 1) làm 8 người chết. Cụ thể, hộ anh Đinh Văn Thiều có 4 người chết, trong đó có 1 trẻ mới sinh; hộ anh Vũ Văn Nam 3 người chết, trong đó có 1 em học lớp 5, 1 em học lớp 7; hộ anh Vũ Văn Trường có 1 người chết, học lớp 2. Ngoài ra còn có 12 người bị thương.