DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

160 chuyên gia nước ngoài đến Quảng Ngãi âm tính lần đầu với Covid-19

Hà Phương
19-06-2020 19:14
Kinhtedothi - 160 chuyên gia đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần đầu với dịch Covid-19. Họ là những người đầu tiên trong số hơn 1.000 chuyên gia đến từ các nước Thái Lan, Italia, Trung Quốc, Malaysia… đến Quảng Ngãi để làm việc.

Ngày 19/6, ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sở đang phối hợp với Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty CP Thép Hòa Phát - Dung Quất thực hiện việc cách ly tập trung 160 chuyên gia nước ngoài đầu tiên đến làm việc.

 Nhân viên y tế tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo ông Đức, trong số 160 chuyên gia, có 16 chuyên gia đến làm việc tại Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và 129 chuyên gia Trung Quốc đến làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát- Dung Quất.

“Những chuyên gia này đang thực hiện cách ly từ ngày 12/6 và có kết quả xét nghiệm lần đầu đều âm tính với Covid-19. Ngoài ra, có 15 chuyên gia đầu tiên đã hết thời hạn cách ly và xét nghiệm âm tính 2 lần", ông Đức thông tin.

Được biết, các chuyên gia này là những người đầu tiên trong số hơn 1.000 chuyên gia đến từ các nước: Thái Lan, Italia, Trung Quốc, Malaysia… đến Quảng Ngãi để làm việc theo nhiều đợt (từ tháng 5 đến tháng 8/2020). Dự kiến ngày 20/6 tới, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đón 47 chuyên gia người Malaysia làm việc tại Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn.

  Khách sạn Harmonia Hòa Phát.

Các chuyên gia sau khi đến Quảng Ngãi sẽ được đưa cách ly tại 3 nơi là khách sạn Harmonia Hòa Phát, khu phụ trợ và ký túc xá khu B và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 2 lần trong thời gian 14 ngày được cách ly. Trường hợp phát hiện ca dương tính sẽ tổ chức điều trị và cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.