DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

168 tân binh huyện Thanh Oai lên đường nhập ngũ

Ánh Ngọc
27-02-2021 13:26
Kinhtedothi - Hòa trong không khí tưng bừng ngày hội tòng quân trên toàn TP, 168 tân binh huyện Thanh Oai lên đường nhập ngũ trong khí thế phấn khởi, quyết tâm cao.
Tin liên quan
Sáng 27/2, huyện Thanh Oai long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đợt giao nhận quân năm 2021, Thanh Oai có 168 tân binh nhập ngũ, trong đó 131 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân Việt Nam, 37 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân Việt Nam.
 Tặng hoa các tân binh huyện Thanh Oai. Ảnh: Ánh Ngọc
Thượng tá Doãn Viết Sơn – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Oai cho biết, thông qua công tác đăng ký khám tuyển, trong tổng số 747 công dân Nam trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được 174 đồng chí thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa (trong số đó có 72,4% các tân binh có trình độ Đại học, Cao Đẳng, Trung học); đủ sức khỏe, phấn khởi lên đường nhập ngũ vào quân đội Nhân dân, công an Nhân dân trong đợt tuyển quân năm 2021.
Đây là những đoàn viên, thanh niên, những người con ưu tú của quê hương Thanh Oai được bàn giao cho các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 301- Bộ Tư lệnh thủ đô; Sư đoàn 308; Lữ đoàn 86 hoá học; Lữ đoàn phòng không 361; Lữ đoàn pháo binh 45; Lữ đoàn 241, Quân đoàn 1; Trung tâm huấn luyện 334 - Tổng cục kĩ thuật; Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an TP Hà Nội.
 Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ. Ảnh: Ánh Ngọc
Động viên các tân binh trong ngày hội giao quân, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng khẳng định, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Thanh Oai luôn mong muốn, tin tưởng các đồng chí tân binh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương đất nước. Dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, vững vàng, toàn tâm, toàn ý, phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, với Nhân dân, với dòng họ và gia đình trong học tập, huấn luyện và công tác.
“Các đồng chí phải đoàn kết, gắn bó, tương trợ nhau cùng tiến bộ, trở thành cán bộ tốt trong quân đội, phấn đấu rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các đồng chí là hạt nhân trong các chi bộ, Đảng bộ cơ sở, các cơ quan DN để tiếp tục góp phần cùng với cán bộ và Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp” - Chủ tịch UBND Bùi Văn Sáng nhấn mạnh.
Ghi nhận của phóng viên, dù ngày hội rất đông người đến tham dự, động viên tân binh, song công tác phòng dịch Covid – 19 luôn được thực hiện nghiêm túc. Tại Sân vận động huyện Thanh Oai – nơi diễn ra lễ giao nhận quân, trong sáng nay, tất cả các đại biểu và người dân khi đến khu vực giao quân đều được đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn và đươc phát bổ sung khẩu trang (đối với các trường hợp chưa có khẩu trang) ngay từ ngoài cổng, sau đó mới được vào khu vực bên trong sân vận động.
Cũng theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Oai, trước đó, tất cả các công dân trúng tuyển năm nay đã được Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19.