Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

17 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết

Kinhtedothi - Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 có 17 người tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT).
 Hiện trường vụ TNGT xảy ra trên Quốc lộ 6, đoạn qua địa phận tỉnh Sơn La (Ảnh: Hòa Thắng).
Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày 10/2 (tức 29 Tết), cả nước xảy ra 29 vụ TNGT, làm chết 17 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí. Trong đó giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm một người bị thương. Tất cả các vụ TNGT xảy ra trong ngày 10/2 đều là tai nạn đường bộ.
Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, trong ngày 29 Tết, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) công an 63/63 địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.218 trường hợp vi phạm; phạt tiền 4,8 tỷ đồng; tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe mô tô; tước 438 giấy phép lái xe (GPLX) các loại. Trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 230 trường hợp.
Bên cạnh đó, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc C08: đã kiểm tra, xử lý 31trường hợp vi phạm; phạt tiền 51 triệu đồng; tước 2 GPLX; CSGT đường thủy kiểm tra, xử lý 206 trường hợp vi phạm; phạt tiền 216 triệu đồng; Đường sắt kiểm tra tình hình công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại 7 chuyến tàu khách, kiểm tra quy trình tác nghiệp.
Về tình hình ùn tắc giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tại Hà Nội và các  địa phương giáp ranh từ 14 giờ  đến 21 giờ 30 phút, tuyến Pháp Vân – Cầu Ghẽ (hướng Ninh Bình – Hà Nội, đoạn từ nút giao Liêm Tuyền đến Pháp Vân) và cao tốc Hà Nội – Lào Cai lưu lượng phương tiện tham gia giao  thông tăng tuy nhiên không xảy ra ùn tắc giao thông và các phương tiện di chuyển bình thường. 
Đường vành đai 3 trên cao và Quốc lộ 1 mật độ phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông. Khu vực nội thành, các bến xe, khu vực sân bay Nội Bài các phương tiện di chuyển bình thường.
Trên các tuyến cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh, Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội- Thái Nguyên, Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5, Quốc lộ 32 lưu lượng phương tiện tham gia giao thông không quá đông; di chuyển bình thường, tình hình giao thông ổn định. Các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông chấp hành tốt quy định, quy trình công tác.
Tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh thì giao thông tại bến xe Miền Đông, Miền Tây, ga tàu, các cửa ngõ ra vào nội đô TP, sân bay Tân Sơn Nhất người và phương tiện tham gia giao thông có tăng nhưng tốc độ di chuyển bình thường, không xảy ra các vụ ùn tắc kéo dài. 
Cũng trong ngày 10/2, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong đó có phản ánh về tăng giá vé, trả lại vé... Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

29 Dec, 10:44 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn hệ thống phương tiện sang sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đó là kết quả của một quá trình vận động nhanh, mạnh nhưng vẫn rất chắc chắn để bảo đảm hiệu quả bền vững.

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

27 Dec, 05:28 PM

Kinhtedothi- Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12/2025 tại xã Phình Hồ làm 9 người tử vong, 9 người bị thương, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều chỉ đạo khẩn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ nạn nhân và tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

27 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12 tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, khi xe ô tô chở khoảng 20 người trong đoàn thiện nguyện từ Hà Nội bị lật tại chân dốc, đến thời điểm hiện tại đã có 8 người tử vong.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ