DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

18 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó nhiều ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn

Tin và ảnh: Anh Văn
09-08-2020 22:18
Kinhtedothi - Chiều 9/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 rất nặng.
Tin liên quan
  • Bộ Y tế tìm người trên chuyến bay về Hà Nội, xe khách đi từ bến Nước Ngầm có ca Covid-19 Bộ Y tế tìm người trên chuyến bay về Hà Nội, xe khách đi từ bến Nước Ngầm có ca Covid-19
Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết hiện nay, tại cơ sở 2 của bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra.
 Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra hình ảnh Xquang các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2
Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Bệnh viện Trung ương Huế và trực tiếp là cơ sở 2 đã huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất ra trực tiếp điều trị. Thêm vào đó, với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế đã cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiều ngày nay tập trung cứu chữa người bệnh.
Hiện nay, theo kết quả xét nghiệm mới nhất, đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp, bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo, tùy tình hình dịch, như sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân Covid-19, tăng cường thêm trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2.
Động viên các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và cán bộ tăng cường từ Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp đã đến Huế chung tay, chung sức, cứu chữa bệnh nhân
Thứ trưởng dặn dò các thầy thuốc cần siết lại đội ngũ, tập trung cao độ vào chuyên môn, nhưng song song với đó cần phải tự bảo vệ mình không được lây nhiễm chéo.