DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

18 thí sinh đọ sắc, tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020

Linh Anh
11-11-2020 22:40
Kinhtedothi – Trong cuộc họp báo chiều 11/11, Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 cho biết, 18 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi sẽ có nhiều cơ hội trình diễn, thể hiện tài năng vào đêm chung kết diễn ra tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh), vào đêm 14/11.
Tin liên quan
  • “Nóng bỏng” các màn thi chung kết Người đẹp Hạ Long “Nóng bỏng” các màn thi chung kết Người đẹp Hạ Long
 Đại diện Ban tổ chức thông tin về cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 với các cơ quan báo đài tại cuộc họp báo chiều 11/11

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Theo kế hoạch, cuộc thi năm 2020 sẽ diễn ra vào dịp mùa Hè. Tuy nhiên, vì đại dịch Covid-19, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã quyết định lùi thời gian tổ chức để tập trung phòng chống dịch.

Bắt đầu muộn hơn so với các lần tổ chức trước, từ tháng 10/2020, Ban tổ chức tiến hành vòng sơ khảo cuộc thi. 34 thí sinh tham gia vòng sơ khảo đã phải trải qua 3 nội dung là xét hồ sơ, kiểm tra sinh trắc và ứng xử giao tiếp để chọn ra 20 thí sinh bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, đến sát ngày diễn ra vòng chung kết, 2 thí sinh đã rút lui do hoàn cảnh gia đình và không bố trí được lịch học tại trường nên vòng chung kết (từ 7-15/11) là màn thể hiện của 18 thí sinh có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi (sinh từ năm 2002 đến 1993) đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh hoặc là nữ thanh niên Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước. Thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chiều cao 1m63 trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính…

 18 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi

Tại cuộc họp báo chiều 11/11, Ban tổ chức cho biết, ngay từ những ngày đầu diễn ra vòng chung kết, các thí sinh tham gia nhiều hoạt động bên lề tại huyện đảo Cô Tô như: Dọn vệ sinh môi trường, giao lưu với chiến sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách; xây dựng các video quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh…Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là chỉ diễn ra phần thi người đẹp du lịch thay vì nhiều phần thi phụ (người đẹp ảnh, người đẹp biển, người đẹp thân thiện) như những lần tổ chức trước đây.

 NTK Anh Thư - Tổng đạo diễn chương trình "Người đẹp Hạ Long 2020" chia sẻ về các thí sinh

NTK Anh Thư - Tổng đạo diễn chương trình "Người đẹp Hạ Long 2020" cho biết: “Thông qua hoạt động bên lề đã diễn ra từ ngày đầu của vòng chung kết, có thể nhận thấy chất lượng của các thí sinh năm nay tương đối đồng đều. Trình độ học vấn nhiều thí sinh khá cao: Đang là sinh viên các trường Đại học… Qua các hoạt động nhiều thí sinh thể hiện sự nổi bật không chỉ ở ngoại hình mà còn ở trong ứng xử, giao tiếp và trách nhiệm quan tâm tới cộng đồng”.

Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long2020 dự kiến diễn ra vào ngày 14/11, tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần châu, TP Hạ Long. Chương trình với sự tham gia của 2 MC Danh Tùng và Thùy Linh, cùng các ca sĩ khách mời: Nhóm nhạc Oplus, ca sĩ –NSƯT Hoàng Tùng, Bảo Trâm, vũ đoàn Grammy…

 Chiếc vương miện trị giá 1 tỉ đồng sẽ thuộc về thí sinh đăng quang trong đêm chung kết hôm 14/11

Theo đại diện Ban tổ chức, chiếc vương miện dành cho thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi có giá trị 1 tỉ đồng, được kết đá rubic, đá kim mí, chế tác trên bạc và mạ vàng trắng 18k. Điểm nhấn là bông hoa trên nền gợn sóng, thể hiện sự tự tin và tỏa sáng. Nghệ nhân chế tác chiếc vương miện muốn gửi gắm đến Người đẹp đăng quang thông điệp: Hãy sống như những đóa hoa, mong người đẹp thể hiện sức trẻ, tâm huyết trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền, quảng bá kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hình ảnh du lịch của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh tới đông đảo du khách trong nước, là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm của tỉnh.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban Tổ chức cũng phát động các hoạt động ý nghĩa ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai. Sau vòng sơ khảo, cổng bình chọn cho các thí sinh trên fanpage của cuộc thi; các đầu số bình chọn cũng sẽ được mở.