Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 bệnh nhân tại Đà Nẵng không lây SAR-CoV-2 chủng Ấn Độ cho vợ chồng cựu giám đốc Hacinco

Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng khẳng định, 2 bệnh nhân Covid-19 chủng Ấn Độ tại Đà Nẵng không lây bệnh cho vợ chồng cựu giám đốc Hacinco.
Ngày 24/5, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng đã báo cáo về 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại TP này mắc biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ.
Một khu cách ly phòng chống Covid-19 ở Đà Nẵng. 
Cụ thể, 2 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng mắc biến chủng SARS-CoV-2 Ấn Độ là BN3772 (Đ.H.V.T, nam, 27 tuổi, giáo viên tiếng Trung, dạy ở nhà) và BN3773 (L.M.N, nữ, 26 tuổi, cùng trú đường Lê Đình Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng) làm nghề kinh doanh. BN3772 và BN3773 là vợ chồng.
Theo CDC Đà Nẵng, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 29/4, 2 vợ chồng này đi trên một chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội có ngồi gần 2 chuyên gia người Trung Quốc. 2 chuyên gia này về sau được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Từ lúc ra đến Hà Nội đến khoảng 20 giờ ngày 2/5, 2 BN di chuyển đến nhiều nơi.
Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 2/5, họ đi máy bay từ Hà Nội về Đà Nẵng. Khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, họ về nhà tự cách ly tại nhà không đi đâu (sau khi nghe thông tin chuyển bay có chuyên gia người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2).
Ngày 3/5: 2 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trung tâm y tế, thực hiện nghiêm ngặt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa lây nhiễm chéo.
CDC Đà Nẵng nhận định: Vợ chồng BN3772 L.M.N. và BN3773 Đ.H.V.T. từ khi từ Hà Nội về Đà Nẵng đã được cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ngay sau khi cách ly tập trung, không có khả năng lây lan ra cộng đồng tại TP Đà Nẵng.
Ngoài ra, 2 bệnh nhân này từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc khoảng 10 giờ 45 ngày 29/4; rời Hà Nội về Đà Nẵng vào lúc khoảng 21 giờ 30 ngày 2/5. Trong khi đó, vợ chồng nguyên giám đốc Hacinco là BN3634 N.V.T. và BN3633 N.T.T.H. từ Hà Nội đến Đà Nẵng lúc khoảng 13 giờ 20 ngày 30/4; rời Đà Nẵng đến Hà Nội lúc khoảng 10 giờ 15 phút sáng 2/5.
“Do đó, vợ chồng BN3772 L.M.N. và BN3773 Đ.H.V.T. không tiếp xúc và không có khả năng lây bệnh cho các BN3634 và BN3633 trong quá trình di chuyển, lưu trú tại Đà Nẵng”, bác sĩ Tôn Thất Thạnh khẳng định.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

22 Dec, 03:41 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân. Trước tỷ lệ chi trả y tế từ tiền túi còn trên 40%, Bộ Y tế xác định BHYT bổ sung là bước đi cần thiết để lấp khoảng trống tài chính, mở rộng quyền lợi và bảo vệ người dân trước rủi ro bệnh tật.

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

20 Dec, 10:48 PM

Kinhtedothi - Kết quả điều tra, kiểm nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định nhiều mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, là nguyên nhân khiến 203 người phải nhập viện khám và điều trị.

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ