DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

2 đám cháy đã hợp nhất, đủ bao trùm thủ đô Australia

Hương Thảo
10-01-2020 17:01
Kinhtedothi - Theo báo cáo, các vụ cháy ở East Ournie Creek và Dunns Road, sát biên giới bang Victoria, đã hợp nhất, đẩy nhiệt độ lên tới 37 độ C, đe dọa cuộc sống người dân lân cận.
Tin liên quan
Sau khi kết hợp lại, đám cháy khổng lồ bao phủ khoảng nửa triệu ha, tương đương với kích thước thủ đô Canberra. 
Nguy hiểm hơn, theo Sở cứu hỏa nông thôn Australia, ngọn lửa sẽ diễn biến thất thường do khả năng di chuyển và thay đổi hướng đột ngột.
Ngọn lửa đã lan đến một số thị trấn, bao gồm Kunama, Wonderalga, Talbingo và Batlow, những người sống ở thung lũng Goobragandra, Mannus, Mundaroo, Ournie, Brindebella và Tooma được cảnh báo để sẵn sàng sơ tán.
Hàng nghìn ngôi nhà ở Australia đã bị phá hủy sau 5 tháng hỏa hoạn liên miên.
Các số liệu mới nhất trong tuần này cho thấy mức độ tàn phá thực sự của các vụ cháy rừng, với số lượng động vật chết do cháy rừng đã vượt quá 1 tỷ.
Chris Dickman, nhà sinh thái học tại ĐH Sydney nói với Huffington Post, con số 480 triệu động vật ban đầu mà ông đưa ra đã lỗi thời, và chỉ bao gồm khu vực bang New South Wales (NSW).