DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

20 bếp ăn tập thể vi phạm an toàn thực phẩm

Nhật Uyên
19-05-2018 09:20
Kinhtedothi - Ngày 18/5, tại hội thảo kết nối bếp ăn tập thể với các chuỗi cung cấp thực phẩm năm 2018 do Sở Y tế Hà Nội tổ chức, bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, toàn TP có 66.000 cơ sở thực phẩm, trong đó có gần 2.900 bếp ăn tập thể, mỗi ngày cung cấp gần 944.000 suất ăn.

Riêng bếp ăn tập thể khu công nghiệp có khoảng 234 cơ sở, phục vụ từ 80 - 3.000 suất ăn/ngày. Trong năm 2017, tuyến TP đã kiểm tra 162 bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trong đó có 99,4% bếp ăn tập thể có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, 100% bếp ăn tập thể sử dụng nguồn nước bảo đảm, 99,8% nhân viên tham gia sơ chế, chế biến được khám sức khoẻ theo quy định, 96,3% bếp ăn tập thể xuất trình được hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm. Tuy nhiên, có 20 bếp ăn tập thể bị xử phạt hành chính với số tiền 124 triệu đồng vì vi phạm các quy định về ATTP. Theo bà Thu, tại một số đơn vị, chủ bếp ăn tập thể còn chủ quan, khoán cho nhà thầu, chưa tăng cường quản lý chặt nguồn thực phẩm. Mặt khác, nguồn cung cấp thực phẩm cho bếp ăn đa dạng, khó kiểm soát triệt để, ý thức nhiều cơ sở về thực hiện ATTP chưa cao.