DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

200 chiến sỹ tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại huyện Đông Anh

Lâm Nguyễn
12-11-2019 17:51
Kinhtedothi - Ngày 12/11, UBND huyện Đông Anh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2019 tại Khu nhà ở xã hội 5B2 (xã Đông Hội).
Tin liên quan
Tham gia buổi diễn tập có gần 200 cán bộ, chiến sỹ cùng một số đơn vị lực lượng khác. Cùng với đó, 10 xe chữa cháy, xe chuyên dụng cũng đã được huy động.
Với kịch bản giả định, vào hồi hồi 9 giờ 30’, ngày 12 tháng 11 năm 2019 xảy ra cháy tại tại khu vực để xe máy tầng hầm 1 của Tòa nhà 5B2 xã Đông Hội thuộc Công ty CP quản lý bất động sản Eurohome. Nguyên nhân giả định là do hệ thống điện của một xe máy gặp sự cố chập điện và gây ra cháy. Đám cháy nhanh chóng  lan ra khu vực lân cận trong tầng hầm 1.
 Tình huống giả định đưa người trong chung cư thoát ra khỏi vụ cháy
Ngay sau khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng tiến hành đưa người bị nạn xuống phía dưới an toàn. Đồng thời, triển khai khẩn cấp các biện pháp dập tắt đám cháy.
Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự tập trung và tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công và đảm bảo an toàn theo đúng kịch bản đã đề ra.
Việc tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ hàng năm nhằm tăng cường sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng. Đây cũng là dịp để lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để chủ động đối phó và xử lý khi có cháy nổ xảy ra.