Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

23 bệnh nhân Covid-19 đang nguy kịch, 4 ca phải dùng ECMO

Kinhtedothi - Ngày 25/5, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 23 bệnh nhân Covid-19 đang nguy kịch, trong đó,19 ca phải thở oxy xâm nhập, 4 ca còn lại được dùng ECMO. Ngoài ra, 77 bệnh nhân tiên lượng nặng, chiếm 3,1% tổng số người mắc Covid-19 trên cả nước.
 Hội chẩn quốc gia đánh giá và tư vấn điều trị các ca bệnh Covid-19 nặng (ảnh: Lê Hảo)
Cũng theo Tiểu ban Điều trị, có khoảng 1.377 (55,1%) bệnh nhân mắc Covid-19 không có triệu chứng. Trong khi đó, 923 người (36,1%) có biểu hiện lâm sàng nhẹ.

Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi Covid-19 cho 2.814 bệnh nhân. 44 trường hợp đã tử vong do nhiễm SARS-CoV-2, hầu hết đều mắc nhiều bệnh lý nền.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong đợt dịch lần này, biến chủng Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh, độc lực của virus khiến nhiều ca nặng hơn so với chủng trước đây.

Tại điểm nóng dịch ở Bắc Giang, với sự hỗ trợ của đoàn chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang đã thiết lập xong 58 giường điều trị tích cực (ICU). Đồng thời, lên kế hoạch thu dung, điều trị các trường hợp bệnh nhân nặng.

Các bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được chia thành 2 nhóm (nhóm bệnh nhân nặng cần theo dõi và nhóm bệnh nhân nặng nhưng có thể kiểm soát được). Tổ điều trị sẽ thành lập các nhóm để chẩn đoán, theo dõi và quản lý bệnh nhân.

Để nâng cao chất lượng điều trị đảm bảo các phương án điều trị, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng sẽ vận chuyển hỗ trợ thêm 10 giường ICU, Bộ Y tế sẽ điều động 1 máy ECMO (tim phổi nhân tạo) cho Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang sẽ do đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai sử dụng.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

02 Jan, 04:42 PM

Kinhtedothi – Ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Đặng Thức Anh Vũ, cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế và Bộ Tài chính về tình trạng công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ