DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

27 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi môn Ngữ văn

Thủy Trúc
25-06-2018 13:43
Kinhtedothi - Trưa nay 25/6, báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 cho biết, buổi thi môn Ngữ văn sáng nay có 901.327 đi thi, đạt tỷ lệ 99,55%.
Buổi thi Ngữ văn có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi (giảm 27% so với năm 2017), trong đó khiển trách 1, đình chỉ 26. Trong buổi thi này, không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi. 
 
Đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, buổi thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ. Các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.
Nhìn chung, thời tiết ở phần lớn các tỉnh khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến Điểm thi đúng giờ.
Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn 10 thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra. Cụ thể, tỉnh Lai Châu có 7 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 3 thí sinh.
Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.
Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại./.

Hà Nội: 16 thí sinh vi phạm quy chế thi

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, buổi thi môn Ngữ văn sáng nay (25/6) có 78.429 thí sinh đăng ký dự thi. Đã có 358 thí sinh vắng thi môn Ngữ văn.

Buổi thi này có 16 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang tài liệu hoặc điện thoại vào phòng thi.