DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

280 trang sách về "Việt Nam cuộc chiến sinh tử chống Covid-19"

Minh An
01-05-2020 08:12
Kinhtedothi - Nhà Xuất bản Lao động xã hội đã cho ra mắt cuốn sách đầu tiên nói về chiến dịch phòng, chống Covid-19 tại nước ta: "Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19".
Tin liên quan
  • Công bố Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020 Công bố Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2020
Cuốn sách dày 280 trang, in màu toàn bộ, gồm các chương: "Mệnh lệnh của Tổ quốc", "Các chiến binh vào trận", "Cuộc chiến sinh tử 15 ngày đêm", "Toàn dân ra trận", "Thế giới ca ngợi Việt Nam"...
 Cuốn sách ''Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19''.
Mở đầu cuốn sách là những văn bản của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với những quyết sách kịp thời, nhạy bén chỉ đạo cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.
Các nội dung tiếp theo là những trang viết mang tính thời sự, hơi thở thời cuộc về sự vào cuộc chống dịch của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là những ngày tháng căng thẳng dập dịch ở các điểm nóng, có ổ dịch lớn.
Cuốn sách cũng khắc họa hình ảnh những lực lượng xung kích ở tuyến đầu quên mình vì tính mạng của bệnh nhân; sự đồng hành của những tấm lòng đóng góp tiền bạc, vật chất cho lực lượng chống dịch và các khu cách ly, tạo sự khâm phục của dư luận quốc tế.
Ý tưởng ra đời cuốn sách được hình thành từ tâm huyết của nhà báo Ngọc Niên (nguyên Tổng Biên tập Báo Nhà báo và Công luận) và doanh nhân Nguyên Đức Cây, với mong muốn sớm có một cuốn sách ghi lại những diễn biến của cuộc chiến chống dịch quyết liệt, kiên cường tại nước ta, để kịp thời động viên các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch và cũng là tư liệu sống động cho mai sau.
Ban soạn thảo cuốn sách gồm nhà báo Ngọc Niên (chủ biên) và các nhà báo, biên tập viên giàu kinh nghiệm như: Trần Đình Thảo, Lưu Trần Luân, Bùi Đức Toàn, thực hiện gấp rút trong vòng 20 ngày, trong thời gian cả nước thực hiện cách ly xã hội.