Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng xuất viện sáng nay

Kinhtedthi - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sáng nay (27/3), 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.
Theo đó, 2 bệnh nhân đầu tiên (bệnh nhân thứ 23, 24 ở Việt Nam) là những du khách quốc tịch Anh. Họ đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng vào ngày 2/3. Ngày 8/3, ngành y tế Đà Nẵng xác định họ nhiễm SARS-CoV-2, sau đó đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị thành công cho 3 bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Q.HẢI
Đến ngày 11/3, Đà Nẵng ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 3 là N.T.T.N. (29 tuổi, trú quận Hải Châu), là nữ nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Xanh. Đây là ca mắc thứ 35 ở Việt Nam. Bệnh nhân này mắc do tiếp xúc với 2 du khách trên khi họ vào cửa hàng mua sim điện thoại.
Đối với bệnh nhân thứ 23, 24, ngày 13/3, Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Nhưng do việc xét nghiệm diễn ra quá gần với thời điểm bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên ngành y tế Đà Nẵng không công nhận kết quả này theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.
Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm 3 lần liên tiếp vào các ngày 19, 23 và 25/3. Kết quả 3 lần này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định.
Đối với bệnh nhân thứ 35, trong các ngày 20, 23 và 25/3, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần và kết quả đều âm tính với chủng virus này. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

29 Dec, 11:42 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc bệnh do não mô cầu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng. Não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn não mô cầu gây viêm màng não và nhiễm trùng máu. Bệnh có thể lây thành dịch, để lại di chứng nặng nề, nếu không được phát hiện sớm, nguy cơ người bệnh tử vong rất cao.

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ