DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

3 startups công nghệ Việt Nam được nhận giải thưởng Vườn ươm Khởi nghiệp Mê Kông

Thảo Nguyên
13-06-2017 15:42
Kinhtedothi - Ngân hàng thế giới (WB) ngày 13/6 cho biết, Vườn ươm Khởi nghiệp Mê Kông (MIST) đã công bố danh sách 4 startups giành giải thưởng Đổi mới. GoP, một start-up công nghệ đến từ Myanmar đạt giải thưởng cao nhất với phần thưởng là 10.000 USD.
Tin liên quan
Artisan Orgigin by TAEC, một doanh nghiệp xã hội đến từ CHDCND Lào cùng với Camboticket từ Campuchia và Chameleon City đến từ Việt Nam là 3 startups công nghệ được nhận giải thưởng trị giá 7.000 USD cho mỗi đội. Nguyễn Thị Hương Liên và Nguyễn Thị Thu đến từ I love Asia Tour và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Morning Rooms giành giải thưởng Nữ Lãnh đạo Tiên phong của Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE).
 
Tại Gala Dinner của Diễn đàn Du lịch Mê Kông ở Luang Prabang, những đội thắng cuộc đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ các chính phủ, các cơ quan truyền thông cũng như lãnh đạo ngành du lịch.
“MIST đặc biệt ở cách thức mà ở đó nó giúp những Startups du lịch trong Tiểu vùng sông Mê Kông hòa nhập vào một hệ sinh thái khởi nghiệp với định hướng tập trung vào sự phát triển du lịch bền vững. Những doanh nghiệp khởi nghiệp mà tôi đã gặp ở MIST đã thuyết phục tôi rằng ngành công nghiệp du lịch ở khu vực này sẽ có một tương lai rất tươi sáng” - ông Jens Thraenhard, Giám đốc Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông và đồng tổ chức Diễn đàn Du lịch Mê Kông chia sẻ.
MIST, viết tắt của Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông, được thành lập từ năm 2016 bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mê Kông (MTCO) và Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI), một tổ chức hỗ trợ kỹ thuật được tài trợ bởi Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB). MIST có hai chương trình là Vườn ươm Khởi nghiệp dành cho các startups vẫn đang ở trong những giai đoạn đầu tiên tại Campuchia, Lào, Mynamar và Việt Nam. Chương trình thứ hai có tên Tiếp cận Thị trường, dành cho các startups đã có chỗ đứng nhất định từ khắp nơi trên thế giới nhưng mong muốn thông qua MIST để địa phương hóa sản phẩm và giải pháp của mình nhằm phù hợp hơn với thị trường Tiểu vùng sông Mê Kông. Trong năm 2017, MIST đã nhận tới 250 hồ sơ đăng ký.
Dominic Mellor, chuyên gia kinh tế cấp cao của ADB và Trưởng dự án MBI cho biết: “Du lịch là một trong những ngành cùng với nông nghiệp, tài chính, môi trường và các giải pháp cho thành phố thông minh là những lĩnh vực mà Dự án Sáng kiến Hỗ trự Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông tin rằng các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tạo ra những ảnh hưởng kinh tế tốt lên toàn bộ khu vực Mê Kông. Chúng tôi tin rằng MIST đã tìm ra được một vài gương mặt doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất và sáng giá nhất trong ngành công nghiệp du lịch. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng bên cạnh số tiền thưởng của giải, những mạng lưới kết nối và kiến thức họ nhận được thông qua Vườn ươm Khởi nghiệp MIST sẽ không chỉ thúc đẩy các doanh nghiệp mà còn cả kinh tế của Tiểu vùng sông Mê Kông.”
Ngoài ra, cũng tại đêm Gala Dinner tại Diễn đàn Du lịch Mê Kông, MIST cũng trao giải cho 4 doanh nghiệp tham dự chương trình Tiếp cận thị trường. Adventure Bucket List từ Canada và TakeMeTour từ Thái Lan đồng đạt giải Xuất sắc. BorderPass đến từ Malaysia giành giải Sáng tạo đặc biệt và LokaLocal cũng đến từ Malaysia giành giải cao nhất trong góc độ "Ảnh hưởng tích cực đến xã hội".
 • Agribank - ngân hàng vì cộng đồng
  Kinhtedothi - Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) là ngân hàng chủ lực trong đầu tư phát triển “Tam nông”. Hàng triệu hộ nông dân, DN nhỏ và vừa khắp cả nước được tiếp cận vốn và các dịch vụ của ...
  20-07-2019 11:40
 • T&T GROUP và SBF hợp tác thương mại đầu tư
  Kinhtedothi - Với hơn 70 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế như tài chính đầu tư, phát triển đô thị, năng lượng khoáng sản, môi trường, y tế, ...
  19-07-2019 22:41
 • Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp
  Kinhtedothi - Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an toàn và bền vững.
  19-07-2019 20:36
 • Thiếu đơn hàng, dệt may khó cán đích 40 tỷ USD
  Kinhtedothi - Tình trạng các DN dệt may khan hiếm đơn hàng xuất khẩu đang diễn ra khá phổ biến. Điều này khiến cho mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu (KNXK) dệt may đạt 40 tỷ USD trong năm 2019 trở ...
  19-07-2019 17:51
 • Ngân hàng roadshow hưởng ứng không dùng tiền mặt và miễn phí chuyển tiền
  Kinhtedothi - Sáng 19/7, đông đảo CBNV thuộc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á –SeABank tại 25 tỉnh thành trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân roadshow hưởng ứng chủ trương Không dùng tiền mặt, đồng thời gi...
  19-07-2019 17:37