Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3 trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức phát sóng vào tháng 5/2019

Kinhtedothi - Dự kiến, trong tháng 6/2019, 70 trạm 5G sẽ được Viettel triển khai thử nghiệm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, để đánh giá vùng phủ, dung lượng, tốc độ tối đa để chuẩn bị cho triển khai mạng 5G diện rộng.
 Trạm 5G đầu tiên của Viettel đã được lắp đặt tại Hà Nội. (Nguồn ảnh: Viettel)
Thông tin từ Viettel cho hay, ngày 5/4 nhà mạng này đã lắp đặt trạm thu phát sóng 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel quận Hoàn Kiếm. Đây là 1 trong 3 trạm 5G sẽ được phát sóng thử nghiệm lần này.
2 trạm 5G còn lại được triển khai tại trụ sở Viettel Net tại số 19 Duy Tân (quận Cầu Giấy), và trụ sở Tập đoàn Viettel tại số 1 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm). Dự kiến, đầu tháng 5/2019, những trạm này sẽ chính thức phát sóng, đem đến những trải nghiệm đầu tiên về dịch vụ 5G tại Việt Nam.
Tiếp đó trong tháng 6/2019, 70 trạm 5G sẽ được Viettel triển khai thử nghiệm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, để đánh giá vùng phủ, dung lượng, tốc độ tối đa để chuẩn bị cho triển khai mạng 5G diện rộng.
Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, 5G là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng trên thế giới. Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G trong năm 2019 và phát sóng thương mại năm 2020, là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G và Viettel là doanh nghiệp đi đầu với việc triển khai lắp đặt các trạm phát kể trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ