DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

32 trường hợp F1 tại huyện Sóc Sơn âm tính với Covid-19

Trọng Tùng
29-01-2021 14:24
Kinhtedothi - Ngày 29/1, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp tiếp xúc với anh Đ.V.T (trú tại xã Kim Lũ). Anh T. là trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19.
Tin liên quan
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của các trường hợp F1
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, đại diện Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cho biết, ngay sau khi có thông tin về trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19 tại xã Kim Lũ, đơn vị đã phối hợp với các phòng ban, lực lượng công an và cán bộ UBND 3 xã: Kim Lũ, Xuân Thu, Phú Cường tiến hành rà soát, truy vết các trường có liên quan.
Kết quả, đến ngày 29/1, huyện xác định có tổng số 34 trường hợp F1, 222 trường hợp F2 và 565 trường hợp F3. Để chủ động phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh, Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đối 34 trường hợp. Hiện, 32/24 mẫu đã cho kết quả âm tính với Covid-19; còn lại 2 mẫu đang chờ kết quả.
Cùng với công tác lấy mẫu, UBND huyện Sóc Sơn đang tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện và các phòng ban, các xã, thị trấn tăng cường rà soát các trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch thuộc hai tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 14/1/2021. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân tự khai báo và thông báo, giám sát các trường hợp trở về địa phương từ vùng dịch…
Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh cho biết, hiện nay, địa phương đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các xã, thị trấn đã kiện toàn lại ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Đồng thời, rà soát, chủ động bố trí nguồn lực, nhân lực để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch có thể xảy ra.
Ông Phạm Văn Minh cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo các phòng ban chức năng tạm dừng mọi hoạt động hội họp, liên hoan, tất niên, văn hoá thể thao… không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các cuộc họp quan trọng, chủ trương thực hiện theo hình thúc trực tuyến để hạn chế tập trung đông người...