Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

35 nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào đồ ăn

Kinhtedothi - Theo Chinadaily, 35 nhà hàng tại Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong đồ ăn.
Trong số đó, 5 nhà hàng đã bị truy tố và 30 nhà hàng đang được điều tra, theo Cơ quan Dược Thực phẩm Trung Quốc.
Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh.
Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh.
Giới chức địa phương được thúc giục nhằm tìm ra nguồn gốc những cây thuốc phiện này, theo China Daily. Bột cây cần sa, vốn chứa hàm lượng ma tuy lớn, bị cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, hàng chục nhà hàng nói trên đã bị phát hiện sử dụng chúng.

Năm 2012, 7 nhà hàng tại tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc đã bị đóng cửa với hành vi tương tự. Trước đó vào năm 2004, giới chức cũng đóng cửa 215 cơ sở vì lý do này.

Một trong những DN ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt triệt phá này là chuỗi nhà hàng Huda lừng danh ở Bắc Kinh. Trong những năm gần đây, Trung Quốc cũng bị tấn công bởi một loạt bê bối về thực phẩm. Năm 2014, một nhà cung ứng tại Thượng Hải bị phát hiện bán thịt gà bẩn và quá hạn cho các chuỗi nhà hàng như KFC, Starbucks và MacDonald’s.

Năm 2008, 6 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 300.000 người khác nhập viện vì sữa bột nhiễm melamine, một chất hóa học công nghiệp dùng để sản xuất nhựa và phân bón.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ