80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

35 nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào đồ ăn

Kinhtedothi - Theo Chinadaily, 35 nhà hàng tại Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong đồ ăn.
Trong số đó, 5 nhà hàng đã bị truy tố và 30 nhà hàng đang được điều tra, theo Cơ quan Dược Thực phẩm Trung Quốc.
Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh.
Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh.
Giới chức địa phương được thúc giục nhằm tìm ra nguồn gốc những cây thuốc phiện này, theo China Daily. Bột cây cần sa, vốn chứa hàm lượng ma tuy lớn, bị cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, hàng chục nhà hàng nói trên đã bị phát hiện sử dụng chúng.

Năm 2012, 7 nhà hàng tại tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc đã bị đóng cửa với hành vi tương tự. Trước đó vào năm 2004, giới chức cũng đóng cửa 215 cơ sở vì lý do này.

Một trong những DN ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt triệt phá này là chuỗi nhà hàng Huda lừng danh ở Bắc Kinh. Trong những năm gần đây, Trung Quốc cũng bị tấn công bởi một loạt bê bối về thực phẩm. Năm 2014, một nhà cung ứng tại Thượng Hải bị phát hiện bán thịt gà bẩn và quá hạn cho các chuỗi nhà hàng như KFC, Starbucks và MacDonald’s.

Năm 2008, 6 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 300.000 người khác nhập viện vì sữa bột nhiễm melamine, một chất hóa học công nghiệp dùng để sản xuất nhựa và phân bón.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ