DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

35 nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào đồ ăn

24-01-2016 10:00
Kinhtedothi - Theo Chinadaily, 35 nhà hàng tại Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong đồ ăn.
Trong số đó, 5 nhà hàng đã bị truy tố và 30 nhà hàng đang được điều tra, theo Cơ quan Dược Thực phẩm Trung Quốc.
Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh.
Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh.
Giới chức địa phương được thúc giục nhằm tìm ra nguồn gốc những cây thuốc phiện này, theo China Daily. Bột cây cần sa, vốn chứa hàm lượng ma tuy lớn, bị cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, hàng chục nhà hàng nói trên đã bị phát hiện sử dụng chúng.

Năm 2012, 7 nhà hàng tại tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc đã bị đóng cửa với hành vi tương tự. Trước đó vào năm 2004, giới chức cũng đóng cửa 215 cơ sở vì lý do này.

Một trong những DN ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt triệt phá này là chuỗi nhà hàng Huda lừng danh ở Bắc Kinh. Trong những năm gần đây, Trung Quốc cũng bị tấn công bởi một loạt bê bối về thực phẩm. Năm 2014, một nhà cung ứng tại Thượng Hải bị phát hiện bán thịt gà bẩn và quá hạn cho các chuỗi nhà hàng như KFC, Starbucks và MacDonald’s.

Năm 2008, 6 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 300.000 người khác nhập viện vì sữa bột nhiễm melamine, một chất hóa học công nghiệp dùng để sản xuất nhựa và phân bón.
TAG: