DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

393 triệu đồng quà tặng dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thủy Trúc
25-05-2018 20:22
Kinhtedothi - Ngày 25/5, nhằm động viên các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống và học tập, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đi đến 4 trung tâm để thăm và tặng quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Ông Hoàng Thành Thái và ông Lê Thành Vinh trao quà tặng cho trẻ em đang được chăm nuôi tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.
Theo đó, đoàn đã đi đến Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 77 bé bị nhiễm HIV trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh, thành; Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đang nuôi dưỡng 340 đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có 175 trẻ khuyết tật, mồ côi; Làng trẻ em SOS và Trung tâm bảo trợ xã hội III cũng đang chăm sóc và nuôi dưỡng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tại mỗi đơn vị, đoàn đều tặng một phần quà trị giá 5 triệu đồng.
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Lê Thành Thái rất vui khi thấy các đơn vị càng ngày càng quan tâm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các bé. Đặc biệt, năm học 2017 - 2018, nhiều em đi học đạt kết quả rất tốt, chẳng hạn như Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 có nhiều bé đạt học sinh khá và giỏi.
Cùng với việc động viên trẻ em tiếp tục chăm ngoan và học giỏi, Phó Giám đốc Hoàng Thành Thái đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo, tổ chức cho các bé đón Tết Trung thu 1/6 thật ý nghĩa và kỳ nghỉ hè vui vẻ.
Ông Lê Thành Vinh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thông tin, số tiền vận động được từ các DN, trong dịp 1/6 Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng thiết bị vui chơi và quà cho Trường mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên), Trường mầm non Hiền Giang (Thường Tín), Trường mầm non Minh Châu (Ba Vì), Trường mầm non Đông Yên A (Quốc Oai), Trường mầm non Tuy Lai (Mỹ Đức).
Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 sẽ diễn ra ngày 30/5, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ tặng học bổng và xe đạp cho trẻ em vượt khó học tốt quận Tây Hồ và các huyện khác. Tổng trị giá quà tặng dành cho trẻ em dịp này trị giá 393 triệu đồng.