DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

4 tờ báo chuyển thành tạp chí

Hà Thanh
19-02-2020 10:50
Kinhtedothi - Từ 1/4/2020, các tờ báo: Người cao tuổi, Bóng đá, Năng lượng mới và Thời báo Mê Kông sẽ chuyển sang mô hình tạp chí.
Tin liên quan
Ảnh minh họa
Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), cơ quan này vừa ban hành quyết định thu hồi và cấp phép hoạt động đối với một số cơ quan báo chí. Đây là một trong những động thái nhằm thực hiện theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
Cụ thể, từ ngày 1/4/2020, những tờ báo, tạp chí bị thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí gồm: Báo Người cao tuổi (in và điện tử) và Tạp chí Người cao tuổi thuộc Hội Người cao tuổi Việt Nam; Báo Bóng đá (in và điện tử) thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt nam; Báo Năng lượng mới (in và điện tử) thuộc Hội Dầu khí Việt Nam; Báo Thời báo Mê Kông và Tạp chí Hợp tác và Phát triển thuộc Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN.
Với trường hợp của Tạp chí Thông tin Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, việc thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí in có hiệu lực từ ngày ký là ngày 10/2.
Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng cấp phép hoạt động báo chí cho các cơ quan báo chí gồm: Tạp chí Người cao tuổi thuộc Hội Người cao tuổi Việt Nam; Tạp chí Bóng đá thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt nam; Tạp chí Năng lượng mới thuộc Hội Dầu khí Việt Nam; Tạp chí Mekong - ASEAN thuộc Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN.
Được biết, vào tháng 6/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Kế hoạch số 1738/KH-BTTTT triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Quyết định số 362/QĐ-TTg), đảm bảo sắp xếp hệ thống báo chí tinh gọn, hiệu quả để phát triển hệ thống báo chí in, báo hình, báo nói, báo điện tử.