DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

5 thành phố trực thuộc T.Ư ký kết giao ước thi đua: Quyết tâm bứt phá trên mọi lĩnh vực

An Chi
07-03-2019 08:47
Kinhtedothi - Chiều 6/3, tại Hải Phòng, Cụm thi đua 5 TP trực thuộc T.Ư gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019.
Dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
 Đại diện lãnh đạo 5 thành phố trực thuộc Trung ương ký kết giao ước thi đua năm 2019.
Trong năm 2018, các TP đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế mới, động lực mới góp phần hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của các TP đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Kinh tế duy trì ở mức tăng trưởng khá; an sinh xã hội được đảm bảo; lạm phát được kiểm soát; thu ngân sách tăng so với năm 2017.
Cả 5 TP đã đưa ra chủ đề cụ thể của năm để thực hiện: TP Hà Nội với chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Đổi mới - Sáng tạo để xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, hiện đại”...
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, đây là cụm thi đua quan trọng, 5 TP đã đóng góp to lớn vào thành quả của đất nước. Đây là những TP năng động, sáng tạo, nhiều đổi mới, nhiều mô hình trong triển khai các phong trào thi đua. Những mô hình này cần được nhân rộng đối với các địa phương trên cả nước”.
Phó Chủ tịch nước đề nghị năm 2019 phải là năm bứt phá của 5 TP, mọi chỉ tiêu phải cao hơn năm trước; tiếp tục là đầu tàu về kinh tế và phát triển kinh tế phải gắn liền với phát triển bền vững và đi liền với tiến bộ xã hội. Muốn thế cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, quan tâm chăm lo tới người có công và giảm nghèo bền vững, từ đó nâng cao chỉ số hạnh phúc.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua giữa 5 TP trực thuộc T.Ư.