Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

500.000 lượt du khách đến lễ hội hoa Đà Lạt

Kinhtedothi - Tối 2/1, sau 5 ngày diễn ra với hàng chục chương trình khác nhau, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 đã khép lại bằng đêm nghệ thuật đặc biệt tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt.
Chiếc đàn guitar bằng hoa trong Festival hoa Đà Lạt.
Chiếc đàn guitar bằng hoa trong Festival hoa Đà Lạt.
Theo Ban tổ chức, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng được tổ chức mang tính cộng đồng cao, được chuẩn bị và thực hiện chu đáo với nhiều ý tưởng và nội dung phong phú. Trong 5 ngày, các chương trình của Festival hoa Đà Lạt đã thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến Đà Lạt thưởng lãm và hòa mình vào không khí của lễ hội hoa.

Hầu hết những hoạt động của kỳ Festival năm nay được xã hội hóa, tài trợ kinh phí từ các doanh nghiệp, đơn vị và làng hoa trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các địa phương lân cận. Nhiều chương trình để lại ấn tượng mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước như: không gian hoa bên hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt, Phố trà, cà phê, đạc sản Đà Lạt. Đặc biệt, nhiều chương trình hưởng ứng được các đơn vị, tập thể tự đứng ra tổ chức như: carnaval hoa, hội thi thời trang hoa, ngày cuối tuần hoa… thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách tham gia.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Võ Ngọc Hiệp - Trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI cho biết: Festival hoa đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về thành phố Đà Lạt hiền hoà, thơ mộng, mến khách. Ngoài việc quảng bá hình ảnh Đà Lạt – Lâm Đồng, Festival hoa lần này còn mang đến sự mới mẻ, đặc sắc, tiếp tục khẳng định và tôn vinh những giá trị về hoa, nghề trồng hoa, kinh doanh hoa và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sắc của Đà Lạt – Lâm Đồng. Qua những lần tổ chức lễ hội hoa, ngày càng có nhiều người biết đến Đà Lạt, một thành phố hoa, thành phố Festival hoa trên cao nguyên Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hát Môn phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 5.000 cây xanh

Hát Môn phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 5.000 cây xanh

22 Feb, 02:17 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), UBND xã Hát Môn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, đặt mục tiêu trồng mới từ 5.000 cây xanh trở lên trong năm, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống và xây dựng địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xã Thạch Thất: lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường

Xã Thạch Thất: lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường

22 Feb, 01:14 PM

Kinhtedothi - Trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xã Hạ Bằng phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Hạ Bằng phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 11:25 AM

Kinhtedothi-Thực hiện lời dạy của Bác, hằng năm vào dịp đầu xuân, xã Hạ Bằng duy trì tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động đã trở thành nền nếp, góp phần tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp và tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu năm.

3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong quý I/2026

3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong quý I/2026

21 Feb, 07:30 PM

Kinhtedothi – Quý I/2026, thị trường lao động Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng tăng cao các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm; sản xuất phương tiện vận tải, xe có động cơ, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ