DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

6 anh em nhập viện vì nghi uống nhầm thuốc diệt chuột

Văn Phong
13-03-2019 21:40
Kinhtedothi - Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 6 bệnh nhân là anh em trong cùng một gia đình, đã uống khoảng 100 lọ thuốc có màu sắc sặc sỡ, nghi là thuốc diệt chuột.
Tin liên quan
Lọ nghi là thuốc diệt chuột.
Chiều 13/3, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Khoa Nhi tiếp nhận 5 bệnh nhân, Trung tâm chống độc tiếp nhận 1 bệnh nhân.
Các bệnh nhân nhập viện nghi ngờ ngộ độc thuốc diệt chuột, vì vậy các bác sĩ đã tiến hành rửa ruột và truyền dịch đẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Hiện, các bệnh nhi đã tỉnh táo, tuy nhiên vẫn cần theo dõi sức khỏe tại khoa trong nhiều ngày tới để đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh trường hợp chất độc chậm tái phát.
Bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm chống độc là một trong 2 bệnh nhân nặng nhất, nghi ngờ xuất huyết ngoài da, có khả năng co giật. Trường hợp này đang được các bác sĩ tiếp tục hội chẩn để tìm hướng xử trí.
Được biết, 6 anh em quê ở Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trong lúc đang chơi ngoài đường, các em phát hiện một túi thuốc bị bỏ quên trong ngôi nhà hoang, trong đó có gần 100 ống thuốc màu sắc sặc sỡ không có nhãn mác. Tưởng đó là thuốc bổ, 6 anh em tranh nhau uống. Gia đình phát hiện và đưa các em đi cấp cứu.
Sự việc đã được cơ quan công an thụ lý, xác định túi thuốc do một người sinh sống cùng xã với 6 anh em bỏ quên. Lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất túi thuốc nói trên.