DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Giao luu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt "khắc ghi lời Bác dạy"

Phương Đoàn
20-09-2019 13:45
Kinhtedothi-Ngày 20/9, Ban Thi đua Khen thưởng TP phối hợp Cụm thi đua 16 TP Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến Gương điển hình tiên tiến: Người tốt việc tốt với chủ đề “Khắc ghi lời Bác dặn”. Khách mời là 11 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, người tốt, việc tốt năm 2019.

Chương trình là hoạt động thiết thực của Cụm Thi đua số 16 do báo Hà Nội Mới – Cụm trưởng tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Tổng Biên tập báo Hà Nội Mới Nguyễn Hoàng Long cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, vì nước, vì dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thực hiện Di chúc của Người, liên tục trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh phong trào đi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Nhờ đó, trên mọi lĩnh vực của đời sống đều xuất hiện nhiều tấm gương sáng, góp phần làm Thủ đô thêm giàu đẹp, giúp lan toả và nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm, hành động đẹp trong xã hội.

 Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc Chương trình

             

Dự và phát biểu tại Chương trình, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng chia sẻ, việc tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến để vinh danh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là hình thức độc đáo, có hiệu quả, góp phần lan toả sâu rộng những giá trị tốt đẹp trong xã hội. Thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục phát hiện, nêu gương những gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là trong các đơn vị sự nghiệp.

Trong Di chúc của mình, Hồ Chủ tịch đã viết: "Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Học tập tấm gương vĩ đại và cao cả của Bác, họ là những gương điển hình tiên tiến hết lòng vì cộng đồng.

Tham gia giao lưu, chị Đinh Thị Lan Anh giảng viên Học viện An ninh nhân dân, là người sáng lập Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân và là người mẹ trực tiếp có con bị bãi não chia sẻ câu chuyện cảm động của mình và những động lực giúp chị và Hội có được những kết quả cho cộng đồng những gia đình có con mắc bệnh tổn thương não.

Hay câu chuyện của anh Lê Thành Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và giải pháp thông tin, CLB Sẻ chia sự sống về những khó khăn khi chọn gắn bó với công tác thiện nguyện giúp đỡ những thai nhi và cưu mang, hỗ trợ những cô gái mang thai ngoài ý muốn đã mang đến cho buồi giao lưu những cảm động.

Hoặc anh Cao Sỹ Huy, nhân viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Phó Chủ nhiệm CLB Hoa Ưu đàm cũng dành hết sức mình để phục vụ cộng đồng.

 

 Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng phát biểu.

"Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh. Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng. Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân” – là lời Chỉ tịch Hồ Chí Minh đã dặn dò trong Di chúc. Khắc ghi lời Bác dạy, những gương điển hình tiên tiến là những con người hết lòng vì sự nghiệp xây dựng Tổ quốc như: Chị Trần Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hà Nội Mới đã nhận nhiều giải thưởng báo chí. Tại giao lưu chị Hồng Vân chia sẻ, chính công việc tiếp xúc với những con người tốt, những tấm gương tốt đã mang đến cho chị năng lượng tích cực, thúc đẩy bản thân tiếp tục cố gắng, phấn đấu và đóng góp hơn nữa.

Ông Tô Văn Định, Giám đốc HTX Sơn Du, huyện Đông Anh, với mong muốn giúp người dân phát triển kinh tế, có việc làm và thu nhập ổn định, anh đã tích cực tìm hiểu, học hỏi, tham gia các lớp hướng dẫn, tập huấn về kỹ thuật  sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, vận động thành viên HTX, người dân ứng dụng KHKT vào sản xuất nâng cao năng xuất, hiệu quả. Ông chia sẻ, trong quá trình sản xuất nông nghiệp, ông đã có những trăn trở về tình trạng được mùa rớt giá của sản phẩm nông nghiệp và tình trạng lamh dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Sau khi tham gia nhiều lớp tập huấn, ông đã vận động, hướng dẫn bà con tham gia sản xuất rau VietGap nhằm hướng đến thị trường tiêu thụ rau an toàn, giúp tiêu thụ sản phẩm tốt, tạo thu nhập ổn định cho nhiều hộ ghia đình, đồng thời, tạo cho bà con thói quen ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp.

 

 Bà Đinh Thị Lan Anh (giữa)

Các nhân vật giao lưu là những công dân rất bình dị trong cuộc sống đời thường. Họ là những công chức, viên chức, nhà báo, kỹ sư, người lao động... đã thấm nhuần những lời căn dặn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thầm lặng cống hiến hết mình cho Thủ đô và đất nước.

 Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức, đơn vị thuộc Cụm thi đua số 16 tham dự Chương trình

 Phát biểu kết thúc Chương trình, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới Lê Hoàng Anh cho biết, sau hơn 2 giờ đồng hồ, với nhiều câu hỏi được gửi đến Chương trình và khoảng 10.000 lượt truy cập theo dõi trên website của báo Hà Nội Mới  cho thấy, những tấm gương Người tốt, việc tốt đã và luôn nhận được sự quan tâm, trân trọng rất lớn của cộng đồng và toàn xã hội.

 

  Trao tặng bằng khen cho 6 cá nhân

Hy vọng rằng, sau buổi giao lưu này, chúng ta cùng nhau tiếp tục thực hiện nhiều công việc thiết thực, có ý nghĩa để việc tốt tiếp tục sinh ra việc tốt, cái xấu bị đẩy lùi; thiết thực xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, đúng như tâm nguyện tại Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới bày tỏ.

 

 

Để ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong cụm, Cụm thi đua số 16 đã đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 6 gương Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố năm 2019 và tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt cho 1 cá nhân. 

Ông Tô Văn Định, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Du, huyện Đông Anh được nhận danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2019.

6 gương điển hình tiên tiến được tặng Bằng khen của thành phố năm 2019 gồm:

1. Bà Trần Hồng Vân - Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hànộimới.

2. Bà Nguyễn Khánh Ly - Phóng viên Ban Xây dựng Đảng - Nội chính, Báo Hànộimới.

3. Bà Đinh Thị Thu Hằng - Phóng viên Ban Văn xã, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.

4. Ông Tô Đình Hiếu - Kỹ sư, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.

5. Ông Bùi Hữu Minh - Cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

6. Ông Phan Tuấn Vinh - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 4, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.