DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

63 địa phương đã chọn xong sách giáo khoa lớp 1

Bảo Thắng
22-05-2020 12:13
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, đã có 63 địa phương chọn xong sách giáo khoa (SGK) lớp 1 và gửi báo cáo về Bộ.
Tin liên quan
 Chất lượng SGK năm nay được đánh giá khá đồng đều
Sáng 22/5, trao đổi với Kinh tế & Đô thị, ông Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết, đến chiều 21/5 có 60 sở GD&ĐT gửi công văn về Bộ GD&ĐT, báo cáo kết quả lựa chọn SGK của các trường tiểu học trên địa bàn. Sau đó, 3 sở GD&ĐT còn lại cũng cho biết đã chọn xong SGK lớp 1, đã gửi báo cáo bằng đường công văn về Bộ.
Theo ông Thái Văn Tài: “Như vậy, có thể khẳng định 100% các sở GD&ĐT đã hoàn thành công việc lựa chọn SGK và gửi tổng hợp về Bộ GD&ĐT đúng thời gian quy định”.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học cho biết, phân tích kết quả lựa chọn SGK theo báo cáo gửi về cho thấy, tất cả đầu SGK đều được lựa chọn. Mỗi địa phương chọn ít nhất SGK từ 3 bộ sách trở lên, trong đó nhiều địa phương chọn các đầu SGK của cả 5 bộ đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt trước đó.
Với kết quả này, ông Thái Văn Tài đánh giá chất lượng SGK là khá đồng đều. Việc lựa chọn các đầu SGK từ nhiều bộ khác nhau thể hiện tính dân chủ trong quá trình lựa chọn của các nhà trường. Đồng thời, cho thấy cơ sở giáo dục đã nghiên cứu kỹ lưỡng SGK, từ đó lựa chọn được đầu sách theo từng môn học, phù hợp với điều kiện và cơ sở vật chất dạy học của nhà trường.
“Sau đây, Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu các sở GD&ĐT khẩn trương làm việc với các nhà xuất bản có SGK được lựa chọn để lên kế hoạch chi tiết cho việc tập huấn giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên làm quen với các SGK mới” – ông Thái Văn Tài nói thêm.
Được biết, Bộ GD&ĐT đã làm việc với các đơn vị liên quan đến công nghệ để cung cấp miễn phí tài khoản học trực tuyến và đường truyền cho thầy, cô lớp 1 và việc bồi dưỡng sẽ hoàn thành trước ngày 30/7.