DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

7 Công ty Việt Nam vào bán kết Chương trình Sáng kiến: Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông 2018

Lâm Nguyễn
28-04-2018 11:30
Kinhtedothi - Ngày 28/4, Ban tổ chức Chương trình Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) 2018 đã công bố danh sách 19 công ty khởi nghiệp bước vào vòng bán kết của chương trình. Đáng chú ý, Việt Nam có tới 7 công ty lọt vào vòng bán kết MIST 2018.
7 công ty của Việt Nam gồm: Dichoichung kết nối các du khách, tạo điều kiện để họ chia sẻ các kinh nghiệm du lịch, tìm người đi chung nhằm chia sẻ chi phí cùng nhiều dịch vụ khác; ECOHOST cung cấp hệ thống, ứng dụng điện thoại và dữ liệu về đối tác đã được chọn lựa kỹ càng để hỗ trợ việc đặt homestay trực tuyến; Go Explore tổ chức các chương trình “làm việc-nghỉ dưỡng” hướng tới đối tượng là các cá nhân có mong muốn làm việc từ xa ở trong và ngoài nước cũng như cung cấp dịch vụ marketing doanh nghiệp cho các đối tác; IM VENTURE VIETNAM tổ chức các tour giao lưu văn hóa kết nốigiới trẻ địa phương và quốc tế thông qua các hoạt động mang tính cộng đồng; Nest Nearby giúp cho du khách có nhu cầu đặt phòng vào phút chót tìm kiếm nơi ở dễ dàng hơn bằng cách kết nối với các phòng trống gần đó; Offbeat.ai làmột ứng dụng điện thoại có khả năng phân tích dữ liệu về các bài blog, bài báo về du lịch từ khắp nơi trên thế giới, từ đó lập kế hoạch du lịch phù hợp với mỗicá nhân người dùng; VDEs kết nối các đơn vị tổ chức sự kiện với các địa điểm, giúp hai bên đặt chỗ trực tuyến với nhau thông qua cơ sở dữ liệu của VDEs.
Các công ty khởi nghiệp này sẽ tham gia Trại Huấn luyện Khởi nghiệpDu lịch Nền tảngcủa MIST từ ngày 17 - 22 tháng 5 tại TP Hồ Chí Minh. Kết thúc thời gian huấn luyện, 5 công ty xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng của chương trình là: hỗ trợ tiền mặt lên tới 10.000 đô la Mỹ, 6 tháng huấn luyện và cố vấn chuyên sâu, một chuyến gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành tại Diễn đàn Du lịch vùng Mê Kông (MTF) ở Nakhon Phanom, Thái Lan và một cơ hội thuyết trình với các nhà đầu tư ở Singapore.
Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của MIST với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các startup và công ty đổi mới sáng tạo hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, dịch vụ - khách sạn và du lịch truyền thống. Chương trình được tài trợ bởi Chính phủ Úc trong khuôn khổ hợp tác vớiNgân hàng Phát triển Châu Á (ADB), MIST cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI) - một dự án do Chính phủ Úc và ngân hàng ADB đồng tài trợ, Destination Mekong và Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông (MTCO).
 • Thành công với hệ sinh thái tuyển dụng Mywork
  Kinhtedothi - Với mong muốn tạo cầu nối hiệu quả để tiếp thị và kết nối nguồn nhân lực chất lượng với các tổ chức khởi nghiệp, Phan Viết Hoàn (SN 1984) đã sáng lập Công ty CP Giải pháp hệ thống thô...
  24-05-2018 08:35
 • Vietsovpetro hoàn thành vượt mức 138% kế hoạch
  Kinhtedothi - Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chính như khoan khai thác, khai thác dầu khí, cung cấp khí vào bờ và doanh thu bán dầu trong 4 tháng qua.
  23-05-2018 21:13
 • Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất bán 5.000m3 dầu diesel đầu tiên
  Kinhtedothi - 5.000m3 sản phẩm dầu diesel (DO) đầu tiên được Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) xuất bán ngày 23/5, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.
  23-05-2018 21:12
 • Techcombank "chào sàn" HoSE với vốn hóa lên đến 6,5 tỷ USD
  Kinhtedothi - Ngày 4/6 tới, Techcombank sẽ chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu TCB; vốn hóa lên đến 6,5 tỷ USD.
  23-05-2018 18:14
 • Doanh nghiệp Việt - Nhật kết nối giao thương
  Kinhtedothi - Ngày 22/5, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Sở KH&ĐT) phối hợp tổ chức JICA (Nhật Bản) tổ chức Chương trình Kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhậ...
  23-05-2018 11:30