DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

7 Công ty Việt Nam vào bán kết Chương trình Sáng kiến: Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông 2018

Lâm Nguyễn
28-04-2018 11:30
Kinhtedothi - Ngày 28/4, Ban tổ chức Chương trình Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) 2018 đã công bố danh sách 19 công ty khởi nghiệp bước vào vòng bán kết của chương trình. Đáng chú ý, Việt Nam có tới 7 công ty lọt vào vòng bán kết MIST 2018.
7 công ty của Việt Nam gồm: Dichoichung kết nối các du khách, tạo điều kiện để họ chia sẻ các kinh nghiệm du lịch, tìm người đi chung nhằm chia sẻ chi phí cùng nhiều dịch vụ khác; ECOHOST cung cấp hệ thống, ứng dụng điện thoại và dữ liệu về đối tác đã được chọn lựa kỹ càng để hỗ trợ việc đặt homestay trực tuyến; Go Explore tổ chức các chương trình “làm việc-nghỉ dưỡng” hướng tới đối tượng là các cá nhân có mong muốn làm việc từ xa ở trong và ngoài nước cũng như cung cấp dịch vụ marketing doanh nghiệp cho các đối tác; IM VENTURE VIETNAM tổ chức các tour giao lưu văn hóa kết nốigiới trẻ địa phương và quốc tế thông qua các hoạt động mang tính cộng đồng; Nest Nearby giúp cho du khách có nhu cầu đặt phòng vào phút chót tìm kiếm nơi ở dễ dàng hơn bằng cách kết nối với các phòng trống gần đó; Offbeat.ai làmột ứng dụng điện thoại có khả năng phân tích dữ liệu về các bài blog, bài báo về du lịch từ khắp nơi trên thế giới, từ đó lập kế hoạch du lịch phù hợp với mỗicá nhân người dùng; VDEs kết nối các đơn vị tổ chức sự kiện với các địa điểm, giúp hai bên đặt chỗ trực tuyến với nhau thông qua cơ sở dữ liệu của VDEs.
Các công ty khởi nghiệp này sẽ tham gia Trại Huấn luyện Khởi nghiệpDu lịch Nền tảngcủa MIST từ ngày 17 - 22 tháng 5 tại TP Hồ Chí Minh. Kết thúc thời gian huấn luyện, 5 công ty xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng của chương trình là: hỗ trợ tiền mặt lên tới 10.000 đô la Mỹ, 6 tháng huấn luyện và cố vấn chuyên sâu, một chuyến gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành tại Diễn đàn Du lịch vùng Mê Kông (MTF) ở Nakhon Phanom, Thái Lan và một cơ hội thuyết trình với các nhà đầu tư ở Singapore.
Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của MIST với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các startup và công ty đổi mới sáng tạo hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, dịch vụ - khách sạn và du lịch truyền thống. Chương trình được tài trợ bởi Chính phủ Úc trong khuôn khổ hợp tác vớiNgân hàng Phát triển Châu Á (ADB), MIST cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI) - một dự án do Chính phủ Úc và ngân hàng ADB đồng tài trợ, Destination Mekong và Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông (MTCO).