DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

7 ông lớn công nghệ chung tay chống tin giả Covid-19

Hà Thanh
18-03-2020 18:51
Kinhtedothi - Các hãng công nghệ lớn cam kết chống lại thông tin sai sự thật được chia sẻ trên các nền tảng của mình. Tuyên bố được đưa ra sau khi nhiều doanh nghiệp tham gia hội nghị video tuần trước với quan chức Nhà Trắng.
Tin liên quan
Ảnh minh họa
Mới đây, 7 hãng công nghệ lớn nhất nước Mỹ gồm: Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube vừa ra thông báo chung về Covid-19, cam kết chống lại thông tin sai sự thật được chia sẻ trên các nền tảng của mình. Tuyên bố được đưa ra sau khi nhiều doanh nghiệp tham gia hội nghị video tuần trước với quan chức Nhà Trắng.
Các thông tin sai sự thật là quảng cáo lừa đảo về phương thức chữa bệnh, bài báo từ nguồn tin không xác thực, video tuyên truyền thuyết âm mưu về nguồn gốc virus.
Trước đó, quan chức chính phủ đề nghị các hãng công nghệ Mỹ hỗ trợ chặn đứng thuyết âm mưu về Covid-19 đang lan tràn trên Internet cùng các thông tin khác. 7 mạng xã hội, bao gồm Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube sẽ hợp tác với nhau và với các tổ chức y tế khắp thế giới để xử lý thông tin sai sự thật liên quan tới dịch bệnh.
Các hãng công nghệ tuyên bố: “Chúng tôi giúp hàng triệu người kết nối đồng thời cùng nhau chống lại tin sai sự thật, lừa đảo về virus, đẩy mạnh nội dung chính thống trên các nền tảng, chia sẻ cập nhật quan trọng trong phối hợp với tổ chức y tế toàn cầu”.
Dù không đi vào chi tiết các hãng sẽ xử lý thông tin giả mạo về Covid-19 như thế nào nhưng cũng phần nào dập tắt được làn sóng chỉ trích của người dùng trước tình trạng tin giả về virus xuất hiện gần đây trên mạng xã hội.