DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

700 bánh chưng Tết dành tặng người nghèo

Trọng Tùng
01-02-2019 13:21
Kinhtedothi - Trong những ngày Xuân mới cận kề, 700 chiếc bánh chưng đã được các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội và nhiều tình nguyện viên là học sinh - sinh viên trên địa bàn TP, gửi trao đến tay những mảnh đời khốn khó.
Tin liên quan
Bánh chưng được các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội trao tặng cho các bệnh nhân
Không còn gia đình ở quê Vĩnh Phúc, Xuân này bà Nguyễn Thị Sợi sẽ ở lại ăn Tết trong ngôi nhà cũ bỏ hoang đã lâu thuộc Trại phong Đá Bạc (huyện Sóc Sơn). Mấy ngày qua, bà cùng một số chị em không may mắc bệnh phong đón nhận niềm vui Xuân sớm khi được các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội đến hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường, tặng quà Tết và đặc biệt là những chiếc bánh chưng xanh đón Tết Kỷ Hợi 2019.
“Nhờ các anh chị ấy (thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội) nên nơi này (Trại phong Đá Bạc) mới có không khí Tết. Mấy bà già chúng tôi cũng mới có bánh chưng. Lâu rồi mới có cảm giác được đón Tết đầm ấm như vậy…” - bà Sợi xúc động, nói.
Bánh chưng được các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội trao tặng cho các bệnh nhân.
Cùng với những cô bác không may mắc bệnh phong đang phải tạm trú tại Trại phong Đá Bạc, nhiều bệnh nhân ở “xóm chạy thận” Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì), bệnh nhân đang điều trị tại các Bệnh viện K, Bệnh viện Nông nghiệp… cũng nhận được những chiếc bánh chưng xanh. Rất nhiều người trong số họ không thể về quê ăn Tết, bởi cơn bạo bệnh, hoặc vì hoàn cảnh éo le.
Anh Lê Trung - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội cho biết, dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, câu lạc bộ đã huy động đóng góp của các thành viên, kêu gọi sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn TP để tổ chức gói, nấu 700 chiếc bánh chưng. Đến nay, những chiếc bánh chưng đã được trao tặng đến những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện… Anh Trung cho hay, món quà dù nhỏ, nhưng hy vọng sẽ mang đến chút Xuân ấm áp cho những mảnh đời bất hạnh, để ai nấy đều có Tết, có niềm vui trong Xuân mới.
Các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội gói bánh chưng Tết dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội bên nồi bánh chưng Tết dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn