Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

73 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng, thế giới vượt mốc 10 triệu người

Kinhtedothi - Việt Nam tiếp tục kéo dài chuỗi ngày không có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng lên con số 73, trong khi đó tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang rất đáng báo động.
 Ảnh minh họa
Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 28/6, 73 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính đến 6 giờ ngày 28/6, Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 18 giờ ngày 26/6 đến 6 giờ ngày 28/6, không có ca mắc mới.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.048, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 107 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 8.051 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 890 người.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 5 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 5 ca.
Trong khi đó, theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 5 giờ ngày 28/6 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, đáng chú ý, có hơn 500.000 ca tử vong. Tổng số ca phục hồi cũng tăng lên mức 5.426.644 ca.
Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 với tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là 2.590.266 ca và 128.108 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 37.310 ca mắc bệnh và 468 ca tử vong.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

10 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi-Nhân lực y tế đang trở thành “nút thắt” lớn đối với chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ngãi. Dù nhiều năm qua tỉnh đã liên tục tăng đầu tư cho ngành, nhưng bài toán tuyển dụng và giữ chân bác sĩ vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

10 Dec, 01:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Lễ phát động, cổ động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2025 với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Tới dự có Phó Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Hoàng Thị Thơm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ