DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

73% phụ nữ châu Á không chuẩn bị cuộc sống trước khi về hưu

12-03-2015 15:55
Kinhtedothi - Theo khảo sát của HSBC, hiện tại 33% phụ nữ châu Á không thực hiện việc tiết kiệm dành riêng cho hưu trí.
Theo Khảo sát Tương lai hưu trí do Ngân hàng HSBC thực hiện, quỹ tiết kiệm của phụ nữ bị ảnh hưởng khi năng lực tiết kiệm giảm đi và khi họ phải thực hiện thêm nhiều bổn phận khác trong cuộc sống.

Được thực hiện với 16.000 người tại 15 thị trường trên toàn cầu, khảo sát cho thấy 35% phụ nữ châu Á không có sự chuẩn bị thỏa đáng cho tương lai hưu trí an nhàn. Đây là một vấn đề lớn tại Đài Loan và Hồng Kông với tỉ lệ số phụ nữ không có sự chuẩn bị lần lượt chiếm 64% và 44%. Tại châu Á, nhiều phụ nữ (42%) cho rằng chi phí sống đang tăng nhanh hơn thu nhập của họ so với một năm trước, tỉ lệ này cao hơn nam giới (36%).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Với tuổi thọ trung bình được kỳ vọng là 72,7 năm, phụ nữ sống lâu hơn nam giới khoảng 4,5 năm. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy có 33% phụ nữ châu Á không thực hiện việc tiết kiệm dành riêng cho hưu trí. Túi tiền hưu trí của phụ nữ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các sự kiện xảy ra trước mắt. 45% phụ nữ châu Á nói rằng họ không có sự chuẩn bị đầy đủ cho một cuộc sống về hưu an nhàn là do họ đang trả nợ vay mua nhà và các khoản nợ khác. Tổng cộng 35% phụ nữ châu Á nói rằng họ đã không bắt đầu tiết kiệm từ sớm trong khi có 34% nói họ không biết mình cần phải tiết kiệm bao nhiêu.

Đặc biệt, tới 73% phụ nữ tại châu Á đang lo ngại họ sẽ không có đủ tiền để duy trì cuộc sống khi về hưu, so với nam giới là 65%.

Khảo sát cũng cho thấy phụ nữ châu Á tự tin hơn trong việc gửi tiền tiết kiệm. 74% phụ nữ (so với 72% nam giới) cho rằng gửi tiền tiết kiệm là cách tốt để tạo ra thu nhập cho hưu trí.

Vì một tương lai tài chính tốt hơn, HSBC khuyến cáo: phụ nữ nên bắt đầu lập kế hoạch tiết kiệm hưu trí ngay khi có thu nhập thường xuyên./.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: