DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

816 trường hợp ở Phú Xuyên có kết quả âm tính với SARS- CoV-2

Công Tâm
02-08-2020 09:00
Kinhtedothi - “Từ chiều 30/7 đến hết ngày 1/8, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên đã khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho 816 người ở các xã, thị trấn trên địa bàn trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quảng Nam. Kết quả 816 mẫu đều âm tính” - Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh.

 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh cho biết, sau khi UBND TP chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Bắt đầu từ chiều 30/7 đến hết ngày 1/8, mặc dù những ngày gần đây trời có mưa, tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện đã cố gắng tiến hành xét nghiệm tuyệt đối cho các trường hợp trở về từ những vùng dịch ở tại trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, các đơn vị đã hoàn thành việc lấy mẫu test nhanh SARS- CoV-2 với kết quả 816 mẫu đều âm tính.
Để công tác phòng chống dịch trên địa bàn thời gian tới đạt kết quả tích cực, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh thông tin thêm: UBND huyện chỉ đạo các đơn vị triển khai các nội dung theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn huyện để người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, phải chủ động khai báo y tế, rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên ở nơi công cộng, nơi tập trung đông người, thông báo cho cán bộ y tế khi có biểu hiện bất thường.
Cùng với đó, UBND huyện tiếp tục giám sát chặt chẽ, chỉ đạo việc các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, các hộ gia đình thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc. Cùng với đó, chỉ đạo phòng Giáo dục - Đào tạo, trường học thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mặt khác, duy trì các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, quán karaoke để làm căn cứ xử lý theo quy định.