Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

84 cảnh sát ở "Vùng Đỏ" Campuchia nhiễm Covid-19

Kinhtedothi - Nguyên nhân lây nhiễm của số cảnh sát này cho đến nay chưa được xác nhận, theo giới chức Campuchia.
Ảnh minh họa. Nguồn: Khmer Times.
Theo Phó Tổng Ủy viên Cảnh sát Campuchia Chhay Kim Khoeun, hơn 80 sĩ quan được giao nhiệm vụ bảo đảm trật tự ở Phnom Penh và “Khu vực Đỏ” của Kandal đã có kết quả xét nghiệm nhiễm Covid-19.
Theo cơ quan chức năng, phần lớn trong số 84 sĩ quan được xác nhận đã nhiễm Covid-19 đang đóng quân tại xã Stung Meanchey của Phnom Penh - một trong những điểm nóng chính về Covid-19 trong thành phố.
Tuy nhiên, ông Kim Khoeun khẳng định cho đến nay chưa rõ nguyên nhân chính xác của việc lây nhiễm, đồng thời cho biết số quân nhân đã được gửi đi điều trị.
Các sĩ quan Campuchia từ giờ sẽ được xét nghiệm qua các bộ test nhanh và sẽ không được nhận nhiệm vụ nếu kết quả dương tính. Cho đến nay, chỉ có khoảng 100 sĩ quan đã được xét nghiệm tại Trụ sở Quân cảnh Quốc gia ở Phnom Penh.
Campuchia hôm nay (11/5) ghi nhận thêm 5 ca tử vong và 480 người nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này từ đầu mùa dịch đến nay là 20.223 ca với 131 trường hợp tử vong.
Tại Lào, theo báo Laotian Times cập nhật, ngày 11/5, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào tiếp tục được kiểm soát với 35 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận trong số 3.247 trường hợp xét nghiệm. Trong khi tỉnh Bokeo có 20 ca thì thủ đô Vientiane chỉ có 9 ca. Điều đó cho thấy tình hình dịch bệnh ở thủ đô của Lào đã được kiểm soát.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ