Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

928 điểm trường ở miền Trung hoãn tổ chức khai giảng do mưa lũ

Kinhtedothi - Chiều tối 5/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo cập nhật tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Trung Bộ.
Trường THCS Phong Bình (Hà Tĩnh) vẫn đang ngập sâu 
Theo đó, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến ít nhất 5 người bị chết (Quảng Bình 2 người, Yên Bái - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 1 người). 15.281 nhà dân bị ngập, nặng nề nhất là tại Hà Tĩnh với gần 5.500 nhà dân.
Các địa phương đã phải sơ tán tại chỗ 3.760 hộ dân; trong đó, Quảng Bình 2.578 hộ dân và Quảng Trị 1.182 hộ dân. Bên cạnh đó, 12.574ha lúa bị ngập (nhiều nhất tại Hà Tĩnh với gần 5.000ha, Quảng Trị khoảng 4.500ha), hệ thống thủy lợi bị hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất.
Đáng chú ý, mưa lớn đã gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường, khu vực dân cư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khai giảng năm học mới tại nhiều tỉnh Trung Bộ. Thống kê trong ngày 5/9, đã có 928 điểm trường phải hoãn tổ chức lễ khai giảng. Trong đó, nhiều nhất là Hà Tĩnh: 323 trường; tiếp đến là Quảng Bình: 239 trường, Nghệ An: 183 trường, Quảng Trị: 173 trường và Thừa Thiên Huế: 10 trường.
Theo nhận định, đêm nay (5/9) tại các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa mưa to (lượng mưa từ 20 - 40mm/12 giờ). Riêng Hà Tĩnh - Quảng Bình có mưa to đến rất to (từ 40 - 70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ). Từ ngày 6/9, mưa ở Trung Bộ sẽ giảm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

06 Nov, 06:06 PM

Kinhtedothi - Ninh Bình đang khẳng định hướng đi đúng đắn khi gắn kết xây dựng nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên những miền quê đáng sống, hài hòa giữa phát triển kinh tế và đời sống tinh thần, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hiện đại.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

29 Oct, 11:48 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ