Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

928 điểm trường ở miền Trung hoãn tổ chức khai giảng do mưa lũ

Kinhtedothi - Chiều tối 5/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo cập nhật tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Trung Bộ.
Trường THCS Phong Bình (Hà Tĩnh) vẫn đang ngập sâu 
Theo đó, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến ít nhất 5 người bị chết (Quảng Bình 2 người, Yên Bái - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 1 người). 15.281 nhà dân bị ngập, nặng nề nhất là tại Hà Tĩnh với gần 5.500 nhà dân.
Các địa phương đã phải sơ tán tại chỗ 3.760 hộ dân; trong đó, Quảng Bình 2.578 hộ dân và Quảng Trị 1.182 hộ dân. Bên cạnh đó, 12.574ha lúa bị ngập (nhiều nhất tại Hà Tĩnh với gần 5.000ha, Quảng Trị khoảng 4.500ha), hệ thống thủy lợi bị hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất.
Đáng chú ý, mưa lớn đã gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường, khu vực dân cư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khai giảng năm học mới tại nhiều tỉnh Trung Bộ. Thống kê trong ngày 5/9, đã có 928 điểm trường phải hoãn tổ chức lễ khai giảng. Trong đó, nhiều nhất là Hà Tĩnh: 323 trường; tiếp đến là Quảng Bình: 239 trường, Nghệ An: 183 trường, Quảng Trị: 173 trường và Thừa Thiên Huế: 10 trường.
Theo nhận định, đêm nay (5/9) tại các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa mưa to (lượng mưa từ 20 - 40mm/12 giờ). Riêng Hà Tĩnh - Quảng Bình có mưa to đến rất to (từ 40 - 70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ). Từ ngày 6/9, mưa ở Trung Bộ sẽ giảm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lụa Nha Xá - Nâng tầm Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

Lụa Nha Xá - Nâng tầm Nông thôn mới từ sản phẩm OCOP

27 Dec, 06:36 AM

Kinhtedothi - Làng nghề dệt lụa Nha Xá (phường Duy Tân, tỉnh Ninh Bình) trải qua nhiều thăm trầm trong những năm gần đây. Nhưng cùng với phong trào xây dựng Nông thôn mới gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), dệt lụa Nha Xá khẳng định chỗ đứng vững vàng. Các sản phẩm OCOP của lụa Nha Xá vươn xa khắp các tỉnh thành, chinh phục nhiều thị trường quốc tế và đem lại diện mạo mới cho làng nghề.

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

30 Nov, 03:20 PM

Kinhtedothi - Không chỉ hỗ trợ kịp thời cho hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông mua máy cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội còn chú trọng việc trang bị kiến thức quản lý, vận hành máy cơ giới hóa cho nông dân, chủ máy trên địa bàn TP.

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

28 Nov, 09:01 AM

Kinhtedothi - Sau khi hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, hướng đến NTM nâng cao và kiểu mẫu. Những đổi thay sâu rộng đang kiến tạo diện mạo nông thôn đồng bộ, hiện đại, nơi đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ